Người Việt ở Nga đoàn kết giúp đỡ bà con ở Kazan sau vụ cháy

NDĐT - Trận cháy chợ ngày 8-6 đã thiêu rụi hàng chục gian hàng của bà con người Việt ở TP Kazan thuộc nước CH Tatarstan (LB Nga), khiến nhiều người lâm vào cảnh khốn khó. Nhưng trong tình cảnh hoạn nạn, tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau của bà con người Việt lại càng được phát huy. (31/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tuần lễ văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Thái-lan

  17/07/2018
NDĐT - Tuần lễ quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam diễn ra từ ngày 16 đến 22-7, tại thủ đô Bangkok, Thái-lan, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn bè Thái-lan và quốc tế.  

Cứu trợ gia đình Việt Kiều bị hỏa hoạn ở Campuchia

  11/07/2018
NDĐT- Trong ngày 11-7, đã có thêm nhiều doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục đến cứu trợ cho những gia đình Việt kiều và Campuchia bị hoả hoạn ở Thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Hiện bà con đã tạm ổn về ăn uống, nhưng vẫn còn rất khó khăn về nơi ở.  

Hỗ trợ những gia đình bị cháy nhà tại Campuchia

  10/07/2018
NDĐT- Rạng sáng 10-7 tại làng Mittapheap, phường Rusaykeo, quận Rusaykeo, Thủ đô Phnom Penh đã xảy ra một vụ hỏa hoạn làm cháy 59 ngôi nhà, trong đó có 49 ngôi nhà của bà con Việt kiều. Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến cho cuộc sống của các gia đình gặp nhiều khó khăn. 

Khai giảng lớp dạy tiếng Việt đầu tiên cho kiều bào tại Bangkok

  07/07/2018
NDĐT - Nhằm giúp các gia đình kiều bào Việt Nam duy trì được bản sắc, văn hóa và phát huy giá trị truyền thống của người Việt, chiều 7-7, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái-lan phối hợp Hội người Thái gốc Việt và Hội Doanh nhân Thái Việt đã khai giảng lớp dạy tiếng Việt đầu tiên tại Bangkok cho các thế hệ bà con Việt kiều.  

ĐH Tổng hợp Ukraine trao bằng tốt nghiệp cho lớp Cao học tiếng Việt đầu tiên

  05/07/2018
NDĐT - Ngày 3-7, Phân viện Ngôn ngữ, Viện Ngôn ngữ, Đại học Tổng hợp Kiev mang tên Taras Shevchenko đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho lớp học viên Cao học chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn học Việt Nam đầu tiên của Viện. 

Hội thao cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraine

  03/07/2018
NDĐT - Nằm trong chuỗi sự kiện Năm Văn hóa Việt Nam tại Ukraine, trong hai ngày 30-6 và 1-7, tại thành phố Kharkov đã diễn ra Hội thao cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraine do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam tại Lviv

  25/06/2018
NDĐT - Ngày 21-6, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã phối hợp với Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch (VH-TT-DL), Hội đồng tỉnh Lviv, Hội đồng thành phố Lviv, Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam tổ chức “Ngày Việt Nam” tại thành phố Lviv, trung tâm văn hoá, lịch sử của khu vực miền tây Ukraine, nơi có nhiều khách du lịch không chỉ từ trong đất nước Ukraine mà từ rất nhiều nước trên thế giới. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ kiều bào Lào

  20/06/2018
NDĐT - Chiều 20-6, trong chuyến thăm chính thức Lào từ ngày 19 đến 22-6, Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Lào.  

Các chi hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đi vào hoạt động

  16/06/2018
NDĐT - Chiều 16-6, tại trụ sở Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia, đã diễn ra lễ bàn giao Quyết định, Điều lệ và con dấu do Bộ Nội vụ Campuchia công nhận cho các chi hội trực thuộc.  

Nga: Cháy trung tâm thương mại ở Kazan gây thiệt hại cho bà con Việt kiều

  08/06/2018
NDĐT - Sáng 5-6, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Trung tâm thương mại “Hải cảng” (Port) tại thành phố Kazan của LB Nga khiến hơn 2.800 m2 cửa hàng bị thiêu rụi, trong đó có nhiều gian hàng của bà con Việt kiều làm ăn buôn bán tại Trung tâm thương mại này. 

Khai trương lớp học tiếng Việt tại Ekaterinburg, LB Nga

  06/06/2018
NDĐT - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại TP Ekaterinburg, tỉnh Sverdlovsk, LB Nga vừa phối hợp cùng Hội Người Việt Nam tỉnh Sverdlovsk khai giảng “Lớp học tiếng Việt” cho con em cộng đồng người Việt tại thành phố Ekaterinburg. 

Nhân đôi niềm vui Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 tại Lào

  02/06/2018
NDĐT- Nhiều lễ hội dành cho thiếu nhi nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 năm nay được tổ chức nhiều nơi tại Lào. Đồng hành cùng các cấp chính quyền Thủ đô Vientiane, Hội Người Việt Nam Thủ đô Vientiane, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Vientiane đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa đối với trẻ em nhân dịp này.