Bộ trưởng Công an làm việc tại tỉnh Bình Thuận về tình hình an ninh trật tự

Thứ Tư, 13/06/2018, 11:08:51

NDĐT - Ngày 13-6, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an tỉnh Bình Thuận về tình hình an ninh, trật tự địa bàn tỉnh Bình Thuận trong những ngày qua, đồng thời chỉ đạo nghiệp vụ trong thời gian tới.

Bộ trưởng Công an làm việc tại tỉnh Bình Thuận về tình hình an ninh trật tự

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, các cơ quan chức năng của tỉnh và địa phương.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các địa phương và ngành chức năng có liên quan của tỉnh Bình Thuận đã cùng dự.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong những ngày vừa qua, việc các đối tượng xấu, cơ hội kích động, lôi kéo một số người dân, chủ yếu là thanh thiếu niên nhẹ dạ, cả tin để gây rối, phá hoại tài sản nhà nước, tấn công lực lượng chức năng ở Bình Thuận là vụ việc hết sức nghiêm trọng.

Hiện nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản đã được ổn định, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn những nguy cơ bất ổn bởi các thế lực thù địch, các phần tử xấu, cơ hội. Bộ trưởng Công an đề nghị các cấp, các ngành nâng cao cảnh giác, các lực lượng chức năng cần phải cương quyết trấn áp các đối tượng cầm đầu, các đối tượng quá khích, cố ý gây rối, phá hoại tài sản nhà nước, chống đối người thi hành công vụ để lập lại trật tự an toàn xã hội; trong khi làm nhiệm vụ cũng cần kiềm chế với những người nhẹ dạ, bị xúi giục.

Bộ trưởng ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Bình Thuận trong việc triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương; động viên cán bộ, chiến sĩ các lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục nâng cao tinh thần chiến đấu, chấp hành tuyệt đối mệnh lệnh cấp trên giao.

Liên quan các vụ việc gây rối an ninh trật tự, đập phá trụ sở chính quyển, các cơ quan nhà nước, cản trở giao thông ở Bình Thuận, ngày 13-6, các lực lượng chức năng đã bắt giữ thêm khoảng 30 đối tượng quá khích, gây rối, phá hoại trong đó có một số kẻ cầm đầu, xúi giục kích động; đồng thời, tiếp tục truy bắt các đối tượng cầm đầu, xúi giục, phá hoại đang lẩn trốn.

ĐÌNH CHÂU