Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Thứ Hai, 16/04/2018, 19:30:58

Sáng 16-4, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư T.Ư Ðảng, Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tối cao dự hội nghị toàn quốc về công tác tổ chức cán bộ của TAND tối cao.

Phát biểu ý kiến khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hòa Bình nêu rõ, hội nghị diễn ra trong bối cảnh toàn hệ thống chính trị đang tích cực thực hiện việc tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và đặt trong tổng thể nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Ðảng. Vì vậy, các đại biểu cần phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ các tài liệu, thực tế tại đơn vị và kinh nghiệm quản lý, lãnh đạo trong quá trình công tác để tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện và đề xuất có chất lượng để hoàn thiện các quy định, quy chế về công tác tổ chức cán bộ của hệ thống tòa án. Qua đó, làm cơ sở cho việc xây dựng đội ngũ cán bộ, thẩm phán có đủ phẩm chất, năng lực theo yêu cầu của nền công vụ tiên tiến, chuyên nghiệp và hiện đại, bảo đảm các TAND sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt những nhiệm vụ khó khăn, phức tạp của thời kỳ hội nhập, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm quán triệt, phổ biến và triển khai các chủ trương, những việc cần làm ngay trong công tác tổ chức cán bộ của hệ thống tòa án. Trong thời gian làm việc kéo dài hai ngày của hội nghị, các đại biểu sẽ nghiên cứu, thảo luận và tham gia góp ý kiến đối với dự thảo Báo cáo kết quả công tác tổ chức, cán bộ của hệ thống TAND; dự thảo Nghị quyết của Ban cán sự đảng TAND tối cao về việc lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tổ chức cán bộ.

* Chiều 16-4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng VŨ ÐỨC ÐAM có cuộc họp với lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Công an và các bộ, ngành liên quan về việc xử lý hành vi sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng giả.

Phát biểu ý kiến kết luận cuộc họp, sau khi nghe các báo cáo của Bộ Y tế, Bộ Công an, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam cho biết, quan điểm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là tất cả các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, thuốc giả, thực phẩm chức năng giả, thực phẩm giả liên quan sức khỏe con người đều cần lên án mạnh mẽ và xử lý nghiêm theo pháp luật. Trong đó chú trọng nhất những sản phẩm liên quan tới việc điều trị, hỗ trợ điều trị các căn bệnh nan y như ung thư.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh, thành phố liên quan, các Sở Y tế và các đơn vị chức năng của Bộ Y tế xử lý nghiêm minh vụ việc này và các vụ việc tương tự theo đúng quy định của pháp luật. Về giải pháp lâu dài, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục khẩn trương, nỗ lực triển khai đề án quản lý tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc bằng kết nối mạng, yêu cầu truy xuất đến tận cùng các sản phẩm...

PV