Phát huy những hành động đẹp, tấm gương đẹp trong lực lượng công an nhân dân

Chủ Nhật, 15/04/2018, 19:56:39

Ngày 15-4, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an đã ký công điện chỉ đạo việc nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và phát huy những hành động đẹp, tấm gương đẹp trong lực lượng công an nhân dân (CAND) gửi các tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ, công an, cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư.

Nội dung công điện nêu rõ: Thời gian gần đây, công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức triển khai quyết liệt, nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của T.Ư Ðảng, Chính phủ và Bộ Công an về đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường… được phát hiện, nhanh chóng làm rõ và đưa ra xử lý trước pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm. Các cơ quan thông tấn, báo chí và các trang mạng xã hội có hàng trăm bài viết, clíp, hình ảnh đưa tin phản ánh về những thành tích, chiến công xuất sắc, tấm gương tiêu biểu cho hình ảnh đẹp, phẩm chất và tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" của người chiến sĩ CAND được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ, khen ngợi, đánh giá cao. Những việc làm trên không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, mà còn mang đậm giá trị nhân văn của người cán bộ, chiến sĩ CAND Việt Nam.

Thay mặt Ðảng ủy Công an T.Ư, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, khen ngợi những thành tích, chiến công xuất sắc, những hành động đẹp, tấm gương đẹp của lực lượng CAND toàn quốc thời gian qua; mong cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; làm nhiều việc tốt hơn nữa để giúp đỡ nhân dân và góp phần bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện, biện pháp kiên quyết đấu tranh trấn áp và phòng ngừa có hiệu quả các loại tội phạm có tổ chức, băng nhóm hình sự nguy hiểm, tội phạm giết người, cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm kinh tế, ma túy, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường... Tập trung đấu tranh với tội phạm lừa đảo qua mạng in-tơ-nét, liên quan tiền ảo; tội phạm sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả... Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Công điện số 434/CÐ-TTg ngày 6-4-2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2018. Tăng cường các giải pháp chấn chỉnh công tác phòng, chống cháy, nổ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ kịp thời khi có tình huống khẩn cấp.

Tổng cục Chính trị CAND phát động phong trào học tập, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong công an nhân dân. Ðẩy mạnh phong trào "Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân" trong toàn lực lượng; xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Ðồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn công an các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 795/BCA-V11 ngày 6-4-2018 của Bộ về việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phòng ngừa sai phạm, suy thoái trong CAND.

PV