Điện Biên kỷ luật khiển trách ba lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ

Thứ Ba, 13/03/2018, 09:41:20

NDĐT - Ngày 12-3, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn đã ký, ban hành Quyết định kỷ luật đối với ba lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Theo đó, tại Quyết định 35, 36, 37/QĐ-UBND, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã quyết định áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với các ông: Nguyễn Văn Thái, Chủ tịch UBND huyện và hai ông Phó Chủ tịch UBND huyện là Hạng Nhè Ly, Điêu Bình Dương.

Các ông Nguyễn Văn Thái, Hạng Nhè Ly, Điêu Bình Dương bị kỷ luật khiển trách vì để xảy ra sai phạm trong quá trình triển khai chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất theo Nghị quyết 30a, Chương trình 135 và chính sách hỗ trợ theo Quyết định 755/QĐ-TTg trên địa bàn huyện Nậm Pồ.

Được biết, trong năm 2016, huyện Nậm Pồ được tỉnh phân bổ 15,326 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ chính sách phát triển sản xuất trên địa bàn theo Quyết định 755/QĐ-TTg, Chương trình 135 và Chương trình 30a, để hỗ trợ máy móc, nông cụ sản xuất và con giống cho người nghèo, dân tộc thiểu số khu vực vùng cao biên giới.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện, lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ đã để xảy ra sai phạm trong thẩm định giá con giống và giá máy móc nông cụ, thiếu sự quản lý của Nhà nước, khiến giá của nhà thầu cao hơn giá thị trường; phê duyệt sai đối tượng thụ hưởng chính sách, cung cấp máy móc nông cụ không đúng chủng loại làm ảnh hưởng hiệu quả các chương trình và niềm tin của nhân dân trên địa bàn.

LÊ LAN