Trao Kỷ niệm chương cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Chile tại Việt Nam

Thứ Hai, 12/03/2018, 11:22:01
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Chiều 12-3, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng ông Claudio De Negri, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Chile tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp, ông Bùi Khắc Sơn cho biết, đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Ngài Claudio De Negri trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Chile trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị ngoại giao đến thương mại, kinh tế, giáo dục và quan hệ nhân dân.

“Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết vào ngày 9-3 trong đó Việt Nam và Chile là thành viên sẽ mở ra cơ hội mới trong việc thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới”, ông Bùi Khắc Sơn khẳng định.

Bày tỏ niềm vinh dự được trao tặng phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp dành cho những người bạn nước ngoài, Đại sứ Claudio De Negri cảm ơn lãnh đạo Liên hiệp, Hội hữu nghị Việt Nam – Chile đã phối hợp, hỗ trợ cá nhân Đại sứ cũng như Đại sứ quán Chile trong thời gian qua, đồng thời khẳng định rằng, dù ở cương vị nào, Đại sứ sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của quan hệ hai nước.

Nhân dịp này, đại diện Đại sứ quán Chile tại Việt Nam cũng đã trao tặng bức tranh của họa sĩ Chile cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

THANH THỂ

Chia sẻ