Truy tặng bằng “Tổ quốc ghi công” cho ba liệt sĩ Công an tỉnh Đác Lắc

Thứ Sáu, 12/01/2018, 07:24:18
 Font Size:     |        Print
 

Người thân các liệt sĩ nhận bằng “Tổ quốc ghi công” tại buổi lễ.

NDĐT - Sáng 12-1, tại trụ sở Công an tỉnh Đác Lắc, đại diện Bộ Công an và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đác Lắc tổ chức công bố quyết định truy tặng bằng “Tổ quốc ghi công” cho ba cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh trong vụ nổ kho chứa vật liệu nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đác Lắc vào đầu tháng 12-2016.

Các các bộ, chiến sĩ hy sinh được truy tặng bằng “Tổ quốc ghi công” đợt này là đại úy Phan Huy Trung, 30 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự; thiếu tá Ngô Quang Cường, 32 tuổi, và thượng úy Y Quyết Bkrông, 29 tuổi, đều nguyên là cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Đác Lắc.

Trước đó, Nhân Dân điện tử đã đưa tin, khoảng 21 giờ, ngày 12-12-2016, một vụ nổ lớn tại kho chứa vật liệu nổ trong khuôn viên trụ sở Công an tỉnh Đác Lắc (số 58 đường Nguyễn Tất Thành, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột) làm khu vực này và gần 40 hộ dân cư lân cận rung chuyển. Vụ nổ khiến sáu cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ thương vong, trong đó có ba người tử vong đã được thăng quân hàm và công nhận liệt sĩ.

Tại cuộc họp báo thông tin về vụ nổ ngay sau đó, lãnh đạo Công an tỉnh Đác Lắc khẳng định, đây là vụ tai nạn xảy ra ngoài ý muốn, không có dấu hiệu của khủng bố hay phá hoại.

Sau khi vụ nổ xảy ra, lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Đác Lắc và các cấp chính quyền địa phương đã long trọng tổ chức tang lễ cho các đồng chí hy sinh, hỗ trợ các chiến sĩ bị thương kinh phí điều trị.

NGUYỄN CÔNG LÝ

Chia sẻ