Đại sứ quán Việt Nam tại Lào chúc mừng Quốc khánh CHDCND Lào

Thứ Tư, 29/11/2017, 11:28:40

NDĐT - Chiều 29-11, Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Lào do Đại sứ Nguyễn Bá Hùng dẫn đầu đã đến trụ sở Ban Đối ngoại T.Ư Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào, ở Thủ đô Viêng Chăn chúc mừng Quốc khánh lần thứ 42 nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào (2-12-1975 - 2-12-2017).

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào chúc mừng Quốc khánh CHDCND Lào

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (trái) trân trọng chuyển đến đồng chí Sunthon Saynhachac, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào lẵng hoa chúc mừng nhân dịp Quốc khánh lần thứ 42 của Lào.

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân kỷ niệm 42 năm ngày Quốc khánh Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh, việc thành lập nhà nước CHDCND Lào là sự kiện có ý nghĩa lịch sử không chỉ đối với nhân dân Lào, nhân dân Việt Nam mà cả nhân dân tiến bộ trên thế giới.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho rằng, trong suốt 42 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng NDCM Lào, đất nước Lào đã giành được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, vai trò và vị thế của Lào được nâng cao trong khu vực và trên thế giới. Những thành quả mà đất nước và nhân dân Lào giành được cũng là động lực to lớn để đất nước và nhân dân Việt Nam quyết tâm phấn đấu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (trái) đánh giá cao những thành tựu mà đất nước và nhân dân Lào đã đạt được trong 42 năm qua.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng NDCM Lào, sự điều hành của Chính phủ và sự giám sát của Quốc hội Lào, đất nước và nhân dân Lào tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng NDCM Lào và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm năm lần thứ tám (2016-2020); xây dựng thành công nước CHDCND Lào hòa bình, độc lập, dân chủ, thống nhất và phồn vinh theo mục tiêu xã hội chủ nghĩa.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã luôn kề vai sát cánh, ủng hộ giúp đỡ Việt Nam trong suốt những năm đấu tranh gian khổ trước đây cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước ngày nay. Đặc biệt, năm 2017, hai bên đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhằm chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2017 và kỷ niệm hai sự kiện lịch sử trọng đại trong quan hệ hai nước là 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác hai nước.

Các hoạt động kỷ niệm diễn ra trong năm qua có sức lan tỏa mạnh mẽ, đã góp phần tăng cường, thắt chặt quan hệ hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước ở cả Trung ương và địa phương, cũng như góp phần giáo dục người dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc giữ gìn và vun đắp mối tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (trái) trân trọng chuyển đến đồng chí Phet Phomphiphack (Phết Phôm-phi-phác), Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào lẵng hoa chúc mừng nhân dịp Quốc khánh Lào lần thứ 42, sáng 29-11.

Thay mặt toàn thể cán bộ, lãnh đạo Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào, đồng chí Sunthon Saynhachac (Xủn-thon Xay-nha-chắc), Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại bày tỏ cảm ơn sâu sắc Đại sứ Nguyễn Bá Hùng và Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam đã đến chúc mừng; cho rằng, đây là minh chứng thể hiện mối tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam.

Cảm ơn tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Lào, đồng chí Sunthon Saynhachac khẳng định, để có được thành quả như ngày hôm nay, Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn ghi nhớ sự giúp đỡ vô tư, trong sáng, chí tình, chí nghĩa, vô cùng to lớn và hết sức hiệu quả của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong suốt quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước ngày nay. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào sẽ làm hết sức mình cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em giữ gìn và không ngừng vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng dẫn đầu Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đến gửi lẵng hoa chúc mừng Văn phòng T.Ư Đảng NDCM Lào và Văn phòng Thủ tướng Chính phủ Lào nhân dịp Quốc khánh lần thứ 42 nước CHDCND Lào.

PHẠM GIANG