Nét đẹp văn hóa Việt Nam tại tiệc trà ngoại giao ở Lào

Thứ Sáu, 17/11/2017, 09:44:39

NDĐT - Ngày 17-11, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), đã diễn ra chương trình Tiệc trà 2017 do Hội Phụ nữ Bộ Ngoại giao Lào tổ chức. Đây là chương trình giao lưu, gặp gỡ được tổ chức thường niên nhằm thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nữ cán bộ Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào với phu nhân Đại sứ các nước, nữ cán bộ Ngoại giao đoàn và các tổ chức quốc tế tại Lào.

Nét đẹp văn hóa Việt Nam tại tiệc trà ngoại giao ở Lào

Hơn 300 đại biểu, khách mời tham dự tiệc trà, sáng 17-11.

Tham dự tiệc trà, có bà Sunthon Saynhachac, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào và hơn 300 đại biểu, khách mời. Toàn thể cán bộ nữ đang công tác, làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và phu nhân cán bộ Đại sứ quán cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Alounny Kommasith, phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith cho biết, Tiệc trà 2017 là dịp để gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về nét đẹp truyền thống, văn hóa các nước của nữ cán bộ các đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Lào. Bên cạnh đó, chương trình cũng là hoạt động có ý nghĩa do Hội Phụ nữ Bộ Ngoại giao Lào tổ chức góp phần chào mừng Năm Du lịch quốc gia Lào 2018.

Nem cuốn và rượu vang Đà Lạt được bạn bè quốc tế đặc biệt quan tâm.

Tham dự Tiệc trà 2017, Hội phụ nữ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức gian hàng trưng bày các ấn phẩm, sách báo thông tin, giới thiệu về những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, về truyền thống văn hóa đặc sắc của từng vùng miền, cùng các đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm mang đậm nét văn hóa Việt Nam để quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại Lào. Đặc biệt, gian hàng ẩm thực Việt Nam với các món ăn như: bánh bột lọc, nem cuốn, bánh ngọt, rượu vang Đà Lạt đã thu hút được đông đảo bạn bè quốc tế tới tham quan và thưởng thức.

Đoàn Hội Phụ nữ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào bên gian hàng trưng bày, giới thiệu về hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.

Về phía Hội Phụ nữ Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào cũng tổ chức nhiều gian hàng thổ cẩm và lụa truyền thống với các sản phẩm phong phú, đa dạng như: váy, áo, túi xách, khăn quàng cổ… mang đậm nét truyền thống văn hóa Lào được bạn bè quốc tế đánh giá cao và tới tham quan, mua sắm.

Trong không khí tươi vui, ấm áp, thắm tình hữu nghị của chương trình đã diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của các nước. Trong đó, tiết mục múa nón do sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học quốc gia Lào trình bày đã góp phần tô điểm vào bức tranh đầy màu sắc của buổi Tiệc trà 2017.

Trong khuôn khổ Tiệc trà 2017, các đoàn ngoại giao và những tổ chức quốc tế tại Lào đã tổ chức hơn 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, văn hóa ẩm thực, thông tin du lịch đặc trưng của mỗi nước.

XUÂN SƠN - PHẠM GIANG