Khai mạc phiên họp thứ 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV

Thứ Tư, 11/10/2017, 08:52:32
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Chiều 11-10, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp thứ 15.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, nội dung phiên họp lần này sẽ hoàn tất những công việc chuẩn bị cho kỳ họp thứ tư của Quốc hội khóa XIV và xem xét một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tại phiên họp thứ 15 này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2018; cho ý kiến về các báo cáo sẽ được trình bày trước Quốc hội gồm: Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ tư của Quốc hội; giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ ba của Quốc hội; Kết quả tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư của công dân và kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2017.

Cũng tại phiên họp lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về chủ trương đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc- Nam phía Đông. Đây là nội dung đã được Quốc hội thảo luận trước đó trong kỳ họp thứ ba và tại kỳ họp thứ tư tới, Chính phủ sẽ có báo cáo chính thức về vấn đề này.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về việc lùi thời điểm triển khai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới tại Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28-11-2014 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Kế hoạch sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ của Dự án hầm đường bộ Đèo Cả; Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ tư của Quốc hội. Đồng thời, cuối phiên họp thứ 15, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét cho ý kiến về công tác chuẩn bị nhân sự trình Quốc hội xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ tư.

Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về các báo cáo gồm Báo cáo Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ tư của Quốc hội; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ ba của Quốc hội; Báo cáo kết quả tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư của công dân và kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2017.

Dự kiến phiên họp thứ 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra từ chiều ngày 11-10 đến hết ngày 13-10.

THÁI AN

Chia sẻ