Điện thăm hỏi

Thứ Sáu, 11/08/2017, 18:15:57
 Font Size:     |        Print
Được tin mưa to kéo dài, lũ quét, gây ngập lụt và sạt lở đất tại các tỉnh phía bắc của Việt Nam, gây thiệt hại về người và tài sản, ngày 11-8, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thoong-lun Xi-xu-lít gửi Điện thăm hỏi tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Bức điện có đoạn viết: “Tôi rất đau buồn và lo lắng khi biết tin mưa to kéo dài, lũ quét, gây ngập lụt và sạt lở đất tại các tỉnh phía bắc của Việt Nam, gây thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân Việt Nam anh em cũng như cơ sở hạ tầng tại các tỉnh phía bắc của Việt Nam, nhất là tại tỉnh Điện Biên, Sơn La, Yên Bái… Mặc dù mưa đã chấm dứt nhưng ảnh hưởng của lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất vẫn đang tiếp tục xảy ra trên diện rộng.

Thay mặt Đảng, Chính phủ, nhân dân Lào và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi lời thăm hỏi và lời chia buồn tới đồng chí và qua đồng chí tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em, nhất là chính quyền địa phương và các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai. Tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo và sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ Việt Nam từ Trung ương tới địa phương, nhân dân Việt Nam anh em sẽ vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống của nhân dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai lần này”.

Chia sẻ