Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam

Thứ Bảy, 22/04/2017, 04:28:22
 Font Size:     |        Print
 

Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN)

TTXVN - Chiều 21-4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc (LHQ), Trưởng đại diện Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) tại Việt Nam C.Ma-hô-tra tới chào xã giao. Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác với LHQ và cảm ơn về sự hỗ trợ quý báu của LHQ đối với Việt Nam, góp phần giúp Việt Nam đạt nhiều thành tựu kinh tế - xã hội và thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG).

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn LHQ tiếp tục phát huy vai trò trong gìn giữ hòa bình và an ninh quốc tế, hỗ trợ các nước, trong đó có Việt Nam, triển khai thành công Chương trình nghị sự năm 2030 về phát triển bền vững và Thỏa thuận Pa-ri về chống biến đổi khí hậu. Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với LHQ trong ứng phó biến đổi khí hậu, nhất là về nâng cao năng lực, phát triển và chuyển giao công nghệ, tiếp cận các nguồn tài chính nhằm thích ứng biến đổi khí hậu và tiến tới một nền kinh tế các-bon thấp. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan LHQ, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và LHQ.

Điều phối viên thường trú LHQ, Trưởng Đại diện UNDP tại Việt Nam C.Ma-hô-tra nhấn mạnh, Việt Nam có vị trí đặc biệt đối với LHQ, là một trong những quốc gia đi đầu triển khai đóng góp mạnh mẽ vào sự thành công của sáng kiến “Một Liên hợp quốc”. LHQ hoan nghênh và đánh giá cao sự tham gia, đóng góp chủ động, tích cực và hiệu quả của Việt Nam vào các hoạt động của LHQ, trong đó có việc tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình, đóng góp vào các vấn đề phát triển, đảm nhận vai trò thành viên tích cực, có trách nhiệm trong các cơ chế quan trọng của LHQ...

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC