Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chủ Nhật, 19/03/2017, 18:46:01
 Font Size:     |        Print

Sáng 19-3, tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc với các cử tri là học sinh, sinh viên, thanh niên theo chuyên đề “Thanh niên Thủ đô với việc học tập, việc làm và khởi nghiệp”. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Tại cuộc tiếp xúc, các cử tri đã nêu nhiều ý kiến về những khó khăn, bất cập trong việc học tập, sinh sống và tìm việc làm. Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng trong thời gian gần đây thường xuyên thay đổi, khiến các gia đình và học sinh gặp không ít khó khăn trong học tập, thi cử. Việc dạy và học tiếng Anh chưa đáp ứng yêu cầu của xu hướng hội nhập. Các cơ sở đào tạo, khu vui chơi giải trí lành mạnh, ký túc xá dành cho sinh viên còn thiếu…

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, đồng chí Hoàng Trung Hải tiếp thu các ý kiến cử tri. Đồng chí khẳng định, TP Hà Nội luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới thanh niên, cố gắng tạo điều kiện, môi trường học tập, sinh sống tốt nhất cho thanh niên. Thành phố đang xây dựng và triển khai hệ thống hỗ trợ hiệu quả cho các dự án khởi nghiệp như hình thành các vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp, hỗ trợ vốn, kết nối nhà khoa học với doanh nghiệp, quỹ đầu tư… để biến các ý tưởng khởi nghiệp thành sản phẩm thương mại. Thành phố sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng xã hội, từng bước triển khai quy hoạch xây dựng các trường đại học, cao đẳng theo tiêu chuẩn quốc tế, tăng chất lượng đào tạo, thu hút sinh viên quốc tế. Đồng chí cũng đề nghị các học sinh, sinh viên dù ở vùng, miền nào của đất nước, nhưng khi sinh sống ở Hà Nội cũng phải chủ động, tích cực, có trách nhiệm trong thực hiện các quy tắc trong ứng xử, xây dựng thành phố văn minh, con người Hà Nội thanh lịch.

PV

Chia sẻ