Phiên họp thứ tám Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Cần có chính sách quyết liệt phát triển công nghiệp đường sắt

Thứ Năm, 16/03/2017, 02:25:03
 Font Size:     |        Print

Ngày 15-3, tiếp tục chương trình phiên họp thứ tám, dưới sự chủ tọa của Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân và điều hành của Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Đường sắt (sửa đổi). Đây là dự án đã được QH xem xét, cho ý kiến lần đầu tại Kỳ họp thứ hai, dự kiến trình QH xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ ba tới đây.

Thảo luận dự án, đa số ý kiến đại biểu đề nghị cần có chính sách mạnh mẽ quyết liệt phát triển công nghiệp đường sắt cũng như từng loại hình đường sắt trong hệ thống giao thông vận tải nhằm kiến tạo hệ thống giao thông vận tải đường sắt đồng bộ, bền vững, an toàn, hiệu quả, ít tác động tiêu cực tới môi trường, bảo đảm mục tiêu quốc phòng, an ninh, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Luật Đường sắt cần giải quyết những bất cập, hạn chế của ngành đường sắt, tạo ra bước đột phá mới về mặt chính sách pháp luật để đường sắt trong năm, mười năm tới trở thành một trong những lĩnh vực chủ đạo. Nếu như vậy cần thay đổi biểu đồ đầu tư ngay từ trung hạn của giai đoạn này chứ không phải đợi 5 năm tới. Do đó, Luật cần mở ra các chính sách đột phá nhằm đưa đường sắt trở thành định hướng phát triển chủ lực, khai thác được lợi thế đặc điểm trải dài từ bắc vào nam của ngành đường sắt.

Đồng tình với quan điểm nêu trên, tuy nhiên, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH Nguyễn Khắc Định cho rằng cần xem xét việc ưu đãi, hỗ trợ đầu tư một cách phù hợp thực tế, khả năng của nguồn lực đất nước. Nếu hỗ trợ quá nhiều, ngành đường sắt sẽ phụ thuộc, làm tăng áp lực lên ngân sách nhà nước. Do vậy, Ủy ban TVQH đề nghị Ban soạn thảo rà soát lại các vấn đề về đầu tư cho đường sắt, trong đó những chính sách, quy định thuộc về Luật Ngân sách, Luật Đầu tư, Luật Thuế phải để các luật này quy định, không được phép quy định ở các luật mang tính chất chuyên ngành.

Một trong những vấn đề các đại biểu quan tâm trong phiên thảo luận sáng nay là vấn đề an toàn cho đường ngang dân sinh. Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của QH Lê Thị Nga nêu nội dung Chính phủ quy định trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp về bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn giao thông đường sắt là chung chung, do vậy đề nghị Ban soạn thảo rà soát lại, làm rõ những vụ việc tai nạn đường sắt xảy ra tại các đường giao cắt, đường ngang dân sinh thuộc trách nhiệm của bên nào, đã xử lý được những tổ chức, cá nhân nào chưa, qua đó có thể làm rõ vai trò, trách nhiệm của các bên liên quan trong luật.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, mặc dù trong dự thảo Luật có quy định cấm mở trái phép đường ngang dân sinh nhưng chưa quy định cụ thể, gắn với trách nhiệm rõ ràng cơ quan quản lý và có những chế tài nghiêm minh xử phạt những hành vi vi phạm. Do đó, Chủ tịch QH đề nghị trong luật phải có các quy định gắn trách nhiệm không chỉ của ngành giao thông, ngành đường sắt mà còn có trách nhiệm của các địa phương có đường sắt đi qua...

Buổi chiều, Ủy ban TVQH cho ý kiến về mức phạt tiền tối đa đối với các hành vi vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực đối ngoại, hợp tác quốc tế. Các ý kiến cho rằng phần lớn hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài là nhân đạo, thiện nguyện, việc vi phạm trong quá trình thành lập và hoạt động có thể do không nắm rõ các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, có một số tổ chức bên cạnh hoạt động hỗ trợ nhân đạo còn có những hành vi cố tình vi phạm, có những tổ chức lợi dụng kinh doanh thu lời. Việc làm này trái với tôn chỉ, mục đích của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và vi phạm pháp luật Việt Nam. Nhằm bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, Chính phủ nhận thấy cần quy định mức xử phạt chỉ đủ tính răn đe.

Sau khi các đại biểu thảo luận, Ủy ban TVQH biểu quyết đồng ý mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài là 30 triệu đồng.

PV

Chia sẻ