Giữ bình yên nơi biển đảo

Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng TP Hải Phòng) có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại ; giám sát hoạt động nghề cá trên vùng biển rộng hơn 40 nghìn km2. Thường xuyên phải xa nhà, xa đất liền, nhưng cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 luôn toàn tâm hoàn thành nhiệm vụ giữ gìn bình yên nơi biển đảo. (07/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Quyền, trách nhiệm của MTTQ trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

  17/08/2018
Thực tiễn đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở nước ta chỉ ra rằng, trong tất cả các giai đoạn của quá trình đấu tranh phòng, chống tham nhũng đều có sự tham gia của MTTQ Việt Nam. Trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, MTTQ Việt Nam có các quyền và trách nhiệm sau: Tuyên truyền, vận động nhân dân, thành viên của mình tham gia phòng ngừa, phát hiện tham nhũng; kiến nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xử lý tham nhũng; giám sát và phản biện xã hội việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng. 

Nhân lên sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc

  17/08/2018
Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Bộ Công an luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), trong đó đặc biệt chú trọng công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhằm khuyến khích năng lực sáng tạo, khơi dậy sức mạnh, tiềm lực to lớn của nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT. 

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

  17/08/2018
Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành và các địa phương tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền, triển lãm chào mừng. 

Cảnh cáo nguyên Giám đốc chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Buôn Ma Thuột

  16/08/2018
NDĐT - Ngày 16-8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc cho biết, vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Chi bộ, nguyên Giám đốc chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất TP Buôn Ma Thuột. 

Kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Ðảng, cách làm của Hà Nội

  16/08/2018
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, cũng như thực hiện hiệu quả việc sàng lọc, lựa chọn, cho nên Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong việc kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Ðảng. Ðây là tiền đề quan trọng để chủ trương đúng đắn này tiếp tục được nhân rộng. 

Tập trung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm

  16/08/2018
Thời gian qua, việc kiểm tra, xử lý tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm ở tỉnh Quảng Nam được đẩy mạnh. Nhiều vụ việc, từ những vụ phá rừng ở biên giới phía tây, đến sai phạm trong thực thi chính sách ở khu vực ven biển đã được làm rõ, xử lý nghiêm. 

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở tại Quảng Ninh

  14/08/2018
Với bước đi chủ động, trong hơn ba năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã rút ra bài học kinh nghiệm về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy là phải sử dụng hiệu quả đội ngũ cán bộ và chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng. Nếu không làm tốt những nội dung này, cán bộ, công chức dễ dẫn đến những biểu hiện suy thoái như sa sút ý chí phấn đấu, làm việc qua loa, đại khái hoặc áp đặt, bảo thủ, chỉ làm theo ý mình...  

Nông dân Lào Cai chủ động xóa đói, giảm nghèo

  12/08/2018
Tính đến hết năm 2017, toàn tỉnh Lào Cai có 15.272 hộ nông dân đạt tiêu chí hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, chiếm 12,37% so với hộ nông nghiệp nông thôn. Trong đó, hộ sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương có 97 hộ, cấp tỉnh 1.121 hộ, cấp huyện 3.684 hộ, cấp xã 10.370 hộ và 312 hộ là hộ nghèo đã vươn lên trở thành hộ sản xuất, kinh doanh giỏi. 

Xưởng may của những người khuyết tật

  12/08/2018
Nằm bên chân cầu Quảng Hải, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Ðồn (Quảng Bình) có một xưởng may đặc biệt, là nơi dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật. Nhờ sự sẻ chia và giúp đỡ của chị Phạm Thị Luyện, chủ xưởng may, nhiều mảnh đời khó khăn đã tìm thấy niềm vui và động lực sống cho mình. 

Hiệu quả từ công tác kiểm tra, giám sát ở huyện Mộc Châu

  11/08/2018
Để giữ gìn kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, Đảng bộ huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, ngăn ngừa sai phạm. Từ quá trình này, nhiều khó khăn vướng mắc được tập trung giải quyết, tạo chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.  

Phát huy vai trò giám sát, phản biện của mạng xã hội

  11/08/2018
Những sai phạm nghiêm trọng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được phát hiện tại hai tỉnh Hà Giang và Sơn La đang trong quá trình điều tra làm rõ, là tiếng chuông cảnh tỉnh về công tác quản trị giáo dục ở nhiều địa phương.  

Công tác đảng ngoài nước đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  09/08/2018
Là một đảng bộ trực thuộc Trung ương, có vị trí, vai trò quan trọng và tính chất đặc thù, với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ðảng ủy Ngoài nước và các cấp ủy trực thuộc đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, giữ vững vai trò lãnh đạo, thực hiện tốt công tác xây dựng Ðảng, bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo thông suốt của Trung ương, xây dựng đội ngũ ngày càng lớn mạnh, trung thành với sự nghiệp của Ðảng, đóng góp vào việc giữ gìn hòa bình, ổn định, và hội nhập quốc tế của Việt Nam.