Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8

NDĐT - Hôm nay 23-11, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khoá XII của Đảng. Hội nghị được truyền trực tiếp từ điểm cầu chính đặt tại phòng họp Diên Hồng, Toà nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội, tới 74 điểm cầu trong toàn quốc.  (23/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phát huy vai trò của báo chí trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

  06/12/2018
Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII đã chỉ rõ là “tham nhũng, lãng phí, tiêu cực vẫn còn nghiêm trọng, tập trung vào số đảng viên có chức vụ trong bộ máy nhà nước”. Để tham gia giải quyết có hiệu quả vấn nạn nhức nhối này, Nghị quyết T.Ư 4 xác định phát huy vai trò, nêu cao trách nhiệm của các cơ quan báo chí và cơ quan chủ quản báo chí trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng. 

Những luận điểm quan trọng trong tác phẩm “Đạo đức cách mạng”

  05/12/2018
Cách đây 60 năm, vào tháng 12-1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết tác phẩm “Đạo đức cách mạng” nhằm giáo dục, uốn nắn, nhắc nhở cán bộ, đảng viên phải thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, để hoàn thành nhiệm vụ cách mạng giao, để xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh. 

Hạn chế án oan, sai

  05/12/2018
Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Nhà nước, chất lượng hoạt động tư pháp không ngừng nâng lên, hệ thống pháp luật ngày càng hoàn thiện, tuy nhiên tình trạng án oan sai vẫn diễn ra ở nhiều nơi, đòi hỏi những biện pháp căn cơ, quyết liệt để hạn chế tình trạng này. 

Ngại tiếp dân

  04/12/2018
Qua thống kê số liệu báo cáo về công tác tiếp công dân cho thấy, đối với chủ tịch UBND cấp tỉnh, tiếp công dân định kỳ đạt tỷ lệ bình quân 48% so với quy định, trong đó, có một số tỉnh, tỷ lệ chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ cao hơn quy định như: Tiền Giang (27 ngày, hơn 225%), Tuyên Quang (24 ngày, hơn 200%); một số tỉnh có số ngày tiếp định kỳ của lãnh đạo cao (kể cả số ủy quyền) như: Khánh Hòa (50 ngày), Bình Phước (30 ngày)... 

Khánh Hòa nhân rộng các mô hình học tập, làm theo Bác

  04/12/2018
Để thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đang chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị hằng năm lựa chọn những vấn đề quan trọng, những vấn đề nổi cộm, bức xúc được cán bộ, đảng viên, người dân đặc biệt quan tâm để tập trung tổ chức xử lý, giải quyết có kết quả; đồng thời, tăng cường xây dựng và nhân rộng, tuyên dương, khen thưởng những điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và xã hội. 

Phòng chống tội phạm từ thôn, xã

  04/12/2018
Những năm qua, Chính phủ tích cực chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp, chủ động khắc phục những kẽ hở, thiếu sót trong hoạch định và thực thi chính sách, pháp luật để kiềm chế gia tăng vi phạm pháp luật và tội phạm. Qua đó, tạo chuyển biến rõ rệt, thực hiện tốt nhiều chỉ tiêu theo các nghị quyết của Quốc hội, làm nền tảng cơ bản thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, mang lại niềm tin trong nhân dân. 

Ninh Bình đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

  04/12/2018
Nhiều cấp ủy, chính quyền tỉnh Ninh Bình đã cụ thể hóa tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận trong tình hình mới bằng những việc làm thiết thực, trách nhiệm với nhân dân và phát huy vai trò của nhân dân tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Bạc Liêu chấn chỉnh lề lối làm việc

  29/11/2018
Để chấn chỉnh thái độ tiêu cực, cửa quyền của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Sau một thời gian thực hiện, tình hình bước đầu đã có những chuyển biến tích cực. 

Mượn gió bẻ măng

  29/11/2018
Thông tin về kết quả Kỳ họp thứ 30 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã nhận được phản hồi tích cực, sự đồng tình và đánh giá cao của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân về tính nghiêm minh trong kỷ luật Đảng. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra T.Ư xem xét, kết luận một số nội dung quan trọng, trong đó có kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Chu Hảo, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức. 

Cách làm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

  29/11/2018
Tìm cách đánh giá cán bộ đúng thực tế, kịp thời khắc phục hạn chế, khuyết điểm nhằm nâng cao chất lượng cán bộ và đẩy mạnh cải cách hành chính là các giải pháp hiệu quả của Thành ủy Hà Nội trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII. 

Bài học kinh nghiệm về tách, nhập tổ dân phố ở Ðà Nẵng

  27/11/2018
Năm 2012, TP Ðà Nẵng thực hiện chia tách các tổ dân phố (TDP). Ðến năm 2017, Thành ủy Ðà Nẵng chỉ đạo sáp nhập các TDP nhằm đáp ứng yêu cầu về quản lý dân cư, xây dựng đô thị hiện đại, văn minh. Tuy nhiên, quy mô TDP của thành phố hiện vẫn quá nhỏ so với yêu cầu. Câu chuyện về tách, nhập TDP của TP Ðà Nẵng có lẽ chưa dừng lại ở đây.  

Ðưa hoạt động tiếp xúc, đối thoại ở cơ sở đi vào chiều sâu

  27/11/2018
Cấp ủy, chính quyền nhiều địa phương đã và đang tăng cường hoạt động tiếp xúc, đối thoại ở cơ sở. Thông qua đó, những vấn đề khó khăn, vướng mắc sớm được giải quyết. Tuy nhiên, hiệu quả cốt lõi của hoạt động này là nhằm phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, chưa đạt yêu cầu.