Quang Lang ngày mới

Quang Lang ngày mới

Xã Quang Lang, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) tự hào có Tiểu đội nữ dân quân dùng súng trường bắn hạ máy bay Mỹ F105, vào ngày 1-12-1965 trên đồi Khau Phục. Người dân xã Quang Lang càng phấn khởi khi vừa được đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là kết quả của sự nỗ lực, khát vọng vươn lên xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no ở một vùng đất đầy gian khó. (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tặng quà đồng bào xã biên giới Ia Púch

  cách đây 6 giờ
Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, cùng nhau giúp đỡ, sẻ chia một phần khó khăn cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đang sinh sống trên khu vực biên giới, vừa qua, Chi đoàn Sở Công thương tỉnh Gia Lai phối hợp Chi đoàn Hải quan Gia Lai - Kon Tum và Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình từ thiện “Món quà nhỏ, tấm lòng vàng” tại xã Ia Púch, huyện Chư Prông (Gia Lai). 

Tấm lòng vàng trên dãy Ngọc Linh

  25/04/2017
Nữ y tá người dân tộc Xơ Đăng Hồ Thị Hiếu, Trạm trưởng y tế xã Trà Cang, huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam), không chỉ làm tốt công việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân ở xã vùng sâu, mà còn dũng cảm xóa bỏ những hủ tục nơi đây. Tâm niệm “thương người như thể thương thân” luôn thôi thúc chị khắc phục mọi khó khăn, trở ngại. 

Bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc trong thời kỳ hội nhập và phát triển

  23/04/2017
Sáng 20-4, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức "Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng thôn, bản, nghệ nhân, người uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới, xã đặc biệt khó khăn khu vực phía bắc" và "Hội thảo giải pháp bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại trong thời kỳ hội nhập và phát triển".  

Phát triển vùng dược liệu trọng điểm ở miền tây Nghệ An

  23/04/2017
Miền tây Nghệ An có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho việc phát triển cây dược liệu. Phát triển công nghiệp dược phẩm gắn liền với trồng cây dược liệu là định hướng lớn của tỉnh Nghệ An trong thời gian tới. Tuy nhiên, do nhiều khó khăn, nhiệm vụ này đang bị bỏ ngỏ lâu nay. 

Tre, nứa trong đời sống âm nhạc dân tộc Việt Nam

  23/04/2017
Nhạc cụ tre nứa chiếm vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của các dân tộc, các vùng, miền, địa phương. Hoạt động trưng bày, trình diễn “Tre, nứa trong đời sống âm nhạc dân tộc Việt Nam” nằm trong chuỗi chương trình chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban Dân tộc và một số cơ quan địa phương tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). 

Khánh thành và đưa vào sử dụng cầu bản Lủng Muổng

  19/04/2017
Trong hai ngày 17 và 18-4, Đoàn thanh niên Trung tâm Truyền hình Nhân Dân (TTTHND) - Báo Nhân Dân phối hợp Đài Truyền hình Bắc Cạn và UBND huyện Pắc Nặm khánh thành, đưa vào sử dụng cầu bản Lủng Muổng ở xã Xuân La, huyện Pắc Nặm (Bắc Cạn).  

Giảm nghèo bền vững ở huyện miền núi Sơn Hà

  19/04/2017
Huyện miền núi Sơn Hà (Quảng Ngãi) có nhiều đổi thay rõ rệt, trên từng con đường, nhà cửa và các công trình phục vụ dân sinh. Có được diện mạo ấy là nhờ sự quan tâm đầu tư có trọng điểm của Đảng và Nhà nước, cùng với khát vọng của người dân vươn lên trong hành trình giảm nghèo bằng sức mạnh tổng hợp. 

Vượt khó, làm giàu ở Tây Giang

  19/04/2017
Vợ chồng anh Trần Văn Được, chị Bhnước Blắc ở thôn R’Cung, xã Bhalêê, huyện Tây Giang (Quảng Nam) đã vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn để gây dựng cơ nghiệp, giúp nhiều thanh niên và đồng bào Cơ Tu của xã phát triển kinh tế, thoát nghèo. 

Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer Cà Mau

  16/04/2017
Những ngày này, trên khắp phum, sóc của đồng bào Khmer Nam Bộ nói chung, đồng bào Khmer Cà Mau nói riêng đều nhộn nhịp, tưng bừng. Không vui sao được bởi từ ngày 14 đến 16-4 là đồng bào Khmer, từ trẻ thơ cho đến người cao tuổi vui ngày hội năm mới...  

Hội rằm tháng ba huyện Minh Hóa

  16/04/2017
Từ ngày 6 đến 10-4, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) tổ chức Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch và Hội rằm tháng ba truyền thống với các hoạt động: dâng hương tại thác Bụt, giải bóng chuyền nam nữ, các môn thể thao truyền thống và các trò chơi dân gian.  

Phục dựng, bảo tồn lễ hội Hạn Khuống ở Nghĩa Lộ

  16/04/2017
Năm 2013, màn múa với hơn 2.000 nghệ nhân tham gia biểu diễn sáu điệu xòe Thái cổ ở Nghĩa Lộ (Yên Bái) - nơi tập trung đông đồng bào Thái sinh sống, được kỷ lục Guiness Việt Nam công nhận. Trong đời sống văn hóa của đồng bào Thái, có các lễ hội như: Rằm tháng Giêng, lễ xíp xí, lễ hội hái hoa ban... nhưng một trong những hình thức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ đặc trưng nhất của người Thái là Hạn Khuống. Hạn Khuống được coi là linh hồn của dân bản, tượng trưng cho phồn vinh, no ấm của văn minh lúa nước vùng Tây Bắc. 

Sử dụng hiệu quả vốn vay ưu đãi dành cho sinh viên

  12/04/2017
Sau gần 10 năm thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi cho vay vốn đối với học sinh, sinh viên (HSSV) theo Quyết định số 157 của Thủ tướng Chính phủ, hàng nghìn học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Đác Nông, nhất là học sinh người dân tộc thiểu số (DTTS) đã có cơ hội tới giảng đường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã có việc làm ổn định, góp phần làm giàu cho chính bản thân, gia đình và xã hội. 

Đoàn Ủy ban Dân tộc chúc Tết Chol Chnăm Thmây

  12/04/2017
Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã đến thăm hỏi và chúc Tết các vị chư tăng và các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo người dân tộc Khmer và các chùa Phật giáo Nam Tông trên địa bàn các tỉnh Tây Nam Bộ.  

"Tỷ phú chân đất" làng Thung

  12/04/2017
Ksiu Plack là người dân tộc Gia Rai, sinh năm 1964 tại xã Ia Pết, huyện Đác Đoa (Gia Lai). Năm 1986, anh theo gia đình về làng Thung ở xã Hnol, huyện Đác Đoa sinh sống đến bây giờ. Trong ký ức của Plack, đời sống của hầu hết người dân làng Thung thời điểm anh mới về làng gặp rất nhiều khó khăn, một vài gia đình khá giả cũng chỉ có chiếc xe đạp làm phương tiện đi lại và vận chuyển hàng hóa, còn phần lớn người dân trong làng đều đi bộ từ nhà lên rẫy và ngược lại.