Ông Quân “dân vận”

Công tác dân vận rất quan trọng, dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, đảng viên, cựu chiến binh Đặng Hồng Quân (trong ảnh), dân tộc Dao, dù không được giao nhiệm vụ dân vận, đã luôn miệng nói, tay làm, lắng nghe và sẵn sàng giúp đồng bào nơi cư trú làm theo điều hay, lẽ phải... (18/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hỗ trợ 1.000 cây mắc-ca giống cho huyện Nậm Pồ

  17/10/2018
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh tỉnh Điện Biên và Hiệp hội mắc-ca Việt Nam vừa tổ chức trao 1.000 cây mắc-ca giống cho huyện nghèo Nậm Pồ. 

Thăm, tặng quà Trường phổ thông dân tộc nội trú Vĩnh Long

  17/10/2018
Vừa qua, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc, do đồng chí Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho thầy và trò Trường phổ thông dân tộc nội trú Vĩnh Long.  

Phát huy thế mạnh Bom Bo

  17/10/2018
Sóc Bom Bo, một địa danh nổi tiếng trên địa bàn xã Bình Minh, huyện Bù Đăng của tỉnh Bình Phước, được cả nước biết đến qua lời bài hát “Tiếng chày trên sóc Bom Bo” của nhạc sĩ Xuân Hồng. Những đóng góp to lớn cho cách mạng của người dân Bom Bo đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND). Trong tương lai gần, hy vọng Bom Bo là điểm đến du lịch hấp dẫn, bởi nơi đây không chỉ là địa chỉ cách mạng năm xưa, mà còn có nhiều nét văn hóa độc đáo của đồng bào XTiêng. 

Mô hình liên kết sản xuất chè ở Yên Sơn

  17/10/2018
Nhiều năm qua, trong khi thu nhập của người trồng chè ở các địa phương bị giảm sút thì hàng trăm hộ gia đình trồng chè ở các xã: Mỹ Bằng, Mỹ Lâm, Phú Lâm của huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) có sản lượng chè tăng bình quân từ 40% đến 50%. Đó là kết quả sau khi áp dụng mô hình liên kết mới trong sản xuất giữa các hộ trồng chè với Công ty cổ phần chè Mỹ Lâm ở huyện Yên Sơn. 

Ðồng bào Khmer Trà Cú hiến đất xây dựng hạ tầng nông thôn

  14/10/2018
Những năm qua, cùng với nguồn vốn ngân sách nhà nước và các chương trình, dự án… Huyện nghèo Trà Cú (Trà Vinh) với hơn 60% số dân là đồng bào Khmer đã vận động người dân hiến đất xây dựng hạ tầng cơ sở và nhận được sự hưởng ứng, đồng tình. Những công trình thủy lợi nội đồng, đê bao ngăn mặn, triều cường hay những tuyến giao thông liên xã, liên ấp đều có sự tham gia đóng góp tích cực của người dân. 

Ðộc đáo Lễ hội đình Lục Nà

  14/10/2018
Ðình Lục Nà thuộc thôn Bản Cáu, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) được xây dựng từ thời kỳ Hậu Lê và là nơi thờ Thành Hoàng làng Hoàng Cần, vị tướng quân đã có công lao to lớn trong cuộc chiến đấu đánh thắng giặc ngoại xâm phương Bắc, bảo vệ non sông, bờ cõi của dân tộc ta. Ðây là trung tâm sinh hoạt văn hóa, điểm hẹn văn hóa của cộng đồng các dân tộc tại huyện Bình Liêu. 

Khánh thành khu trưng bày tượng gỗ dân gian Ba Na, Gia Rai

  10/10/2018
Tại Nhà Rông văn hóa làng Plei Ốp, thuộc Làng văn hóa du lịch Plei Ốp, phường Hoa Lư, TP Plây Cu (Gia Lai), UBND thành phố Plây Cu vừa tổ chức lễ khánh thành Khu trưng bày tượng gỗ dân gian Ba Na, Gia Rai.  

Liên hoan dân ca Khmer khu vực ĐBSCL lần thứ nhất

  10/10/2018
Tại Sóc Trăng, vừa diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan dân ca Khmer khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ nhất năm 2018, do Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng phối hợp thực hiện.  

Thanh Hóa sắp xếp dân cư, phòng tránh lũ

  10/10/2018
Nhằm phòng tránh lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, đá trong mùa mưa bão, thời gian qua tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành rà soát, sắp xếp dân cư đến vùng an toàn. do thiếu vốn để thực hiện, cộng với Số hộ phát sinh tăng thêm qua mỗi đợt bão, lũ, toàn tỉnh còn hơn 8.000 hộ cần bố trí để ổn cư, phòng tránh thiên tai. 

Gương sáng cựu chiến binh Khmer

  10/10/2018
Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nhiều năm qua, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) Lý Quang Minh (trong ảnh), dân tộc Khmer, luôn tận tụy với công tác hội và tham gia tích cực các phong trào. Ông trở thành người có uy tín, là tấm gương vượt khó ở địa phương… 

Hấp dẫn du lịch cộng đồng ở Sơn La

  07/10/2018
Hai năm trở lại đây, mô hình phát triển du lịch cộng đồng đã mang lại những nét mới trong đời sống của đồng bào dân tộc Thái ở TP Sơn La (tỉnh Sơn La). Được thưởng thức những món ẩm thực độc đáo của địa phương, nghỉ giá rẻ, giao lưu văn hóa văn nghệ, hít thở không khí trong lành ngắm nhìn cảnh đẹp thiên nhiên đã khiến nhiều du khách lựa chọn ngủ bản khi đến với Sơn La. 

Giải pháp bảo vệ và phát triển các DTTS dưới 10 nghìn người

  07/10/2018
Tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc vừa tổ chức Hội thảo góp ý Đề cương Đề án “Bảo vệ và phát triển các dân tộc thiểu số dưới 10 nghìn người theo hướng bảo đảm sự phát triển đồng đều, bình đẳng giữa các dân tộc”.