Chung sức xây dựng nông thôn mới ở vùng cao Hà Giang

Những năm qua, tỉnh Hà Giang đã nỗ lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tỉnh gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi sự đầu tư nhiều hơn nữa để việc xây dựng NTM ở vùng cao có sự chuyển biến rõ nét hơn.  (10/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Phong tục đón Tết độc đáo của người Pà Thẻn ở Hà Giang

  14/02/2018
Đồng bào dân tộc Pà Thẻn ở xã Tân Bắc, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang có phong tục đón Tết sớm. Cứ vào cuối tháng Chạp âm lịch hằng năm, khi lúa đầy bồ, lợn gà nuôi đủ béo, cộng đồng người Pà Thẻn bắt đầu ăn Tết với những nghi lễ truyền thống độc đáo. 

Sợi chỉ tâm linh của người Vân Kiều

  14/02/2018
Người Vân Kiều ở tỉnh Quảng Bình tâm niệm, con người khi sinh ra luôn có hồn vía song hành với thể xác sống động. Trong mỗi biến cố của cuộc đời cần phải có một sợi dây tâm linh ràng buộc hồn vía và thể xác lại với nhau để vừa bảo vệ vừa sẻ chia khổ đau cũng như mang lại sức khỏe, may mắn cho họ. Tục buộc chỉ cổ tay ra đời từ đó. 

Thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

  14/02/2018
Vừa qua, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã đến thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số của hai tỉnh Sóc Trăng và Cà Mau. 

Bàn giao sáu cây cầu cho các xã nghèo

  14/02/2018
Tổng Công ty viễn thông MobiFone và UBND tỉnh Long An vừa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao sáu cây cầu nằm trong khuôn khổ dự án xây cầu nông thôn cho các xã vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa của đồng bằng sông Cửu Long. 

Samsung hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh tiêu chuẩn cho 26 trường ở Bắc Giang

  14/02/2018
Với tổng số tiền đầu tư hơn sáu tỷ đồng, Công ty Samsung Việt Nam vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao hệ thống 26 nhà vệ sinh tiêu chuẩn cho 26 trường tiểu học và trung học cơ sở tại tám huyện khó khăn, vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. 

Phát triển cây có giá trị kinh tế ở Thạch Thành

  11/02/2018
Thạch Thành là huyện miền núi phía bắc tỉnh Thanh Hóa với phần lớn số dân là đồng bào dân tộc thiểu số, từng là vùng sản xuất cây ăn quả tập trung, tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Hiện cấp ủy, chính quyền huyện khuyến khích người dân địa phương tích tụ đất, tổ chức trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, gắn mục tiêu thúc đẩy tái cơ cấu ngành trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hóa lớn. 

Tết sớm nơi vùng lũ Mường La

  07/02/2018
Sau hơn 5 tháng xảy ra trận lũ quét lịch sử, nhiều nơi trong huyện Mường La (Sơn La), đến nay vẫn còn ngổn ngang. Ở nơi lũ quét đi qua, tổn thất nặng nề về người và tài sản, cơ sở hạ tầng bị tàn phá, cuộc sống của người dân gặp vô vàn khó khăn. Nhưng với nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chung tay, góp sức sẻ chia của cộng đồng, cuộc sống của người dân nơi đây đang dần ổn định trở lại. 

Nữ trí thức Khmer tiêu biểu

  07/02/2018
Trong các cá nhân tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Long được vinh dự tham gia Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sĩ trí thức và doanh nhân tiêu biểu Dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2017, có duy nhất một đại biểu là nữ. Đó chính là cô giáo Sơn Thị Ngọc Hiếu, người dân tộc Khmer, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thuận An C, thị xã Bình Minh. 

Để "lửa then" luôn tỏa sáng

  04/02/2018
Hát then, đàn tính là một loại hình văn hóa nghệ thuật đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Thái... ở các tỉnh miền núi phía bắc, nhất là vùng đông bắc như: Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn... Loại hình dân ca này có từ rất lâu đời, là hơi thở, lẽ sống và là món ăn tinh thần của cộng đồng các dân tộc. 

Người đi đầu các phong trào ở địa phương

  04/02/2018
Dù ở cương vị nào, ông Phùng Đức Vi, ở thôn Bó Lịn, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông (Bắc Cạn) cũng là người gương mẫu, nói dân tin, làm dân theo và luôn đi đầu trong các phong trào ở địa phương. 

Tuyên Quang phấn đấu trồng mới 11.150 ha rừng

  04/02/2018
Năm 2018, tỉnh Tuyên Quang phấn đấu trồng mới 11.150 ha rừng sản xuất, nâng độ che phủ rừng đạt hơn 60%. Đồng thời, dự kiến khai thác hơn 9.100 ha rừng trồng, đạt sản lượng hơn 814 nghìn mét khối gỗ. Qua đó, tạo việc làm và thu nhập cho hàng nghìn lao động ở vùng sâu, vùng xa, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

Thăm, tặng quà cho đồng bào vùng biên giới tại Quảng Bình

  04/02/2018
Đoàn công tác của Quỹ Phát triển đất tỉnh Quảng Bình và phóng viên Báo Nhân Dân tại Quảng Bình đến thăm, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số ở bản 61, xã biên giới Thượng Trạch, huyện Bố Trạch và Đồn Biên phòng Cà Roòng nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.