Chung sức xây dựng nông thôn mới ở vùng cao Hà Giang

Những năm qua, tỉnh Hà Giang đã nỗ lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tỉnh gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi sự đầu tư nhiều hơn nữa để việc xây dựng NTM ở vùng cao có sự chuyển biến rõ nét hơn.  (10/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc

  17/09/2017
Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần đầu với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao trong thời kỳ đổi mới - hội nhập và phát triển bền vững đất nước” sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 30-9 tại tỉnh Tuyên Quang. 

Trà Vinh hỗ trợ đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số

  13/09/2017
Thực hiện Quyết định 29/2013/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ giải quyết đất ở và việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo vùng đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Trà Vinh giải ngân nguồn vốn hơn 36 tỷ đồng để thực hiện hỗ trợ đất ở cho 1.474 hộ dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn. 

Khai giảng lớp bồi dưỡng công tác dân tộc cho cán bộ nước bạn Lào

  13/09/2017
Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Dân tộc (UBDT) và Ủy ban T.Ư Mặt trận Lào xây dựng đất nước, Học viện Dân tộc đã tổ chức Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng về công tác dân tộc khóa 7 cho cán bộ làm công tác dân tộc nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.  

Những ngôi nhà thắm tình đồng đội

  13/09/2017
Kết quả thực hiện Nghị quyết Ðại hội lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2012-2017) của Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Sơn La được đánh giá có nhiều điểm nổi trội. Trong đó, cuộc vận động góp tiền, công sức xóa nhà dột nát, nhà tạm cho hội viên CCB nghèo đã đạt kết quả ngoài mong đợi. Hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa, thắm tình đồng đội, với những câu chuyện xúc động sẽ còn mãi với thời gian… 

Mù Cang Chải mùa lúa chín

  13/09/2017
Tháng 9 ở Mù Cang Chải (Yên Bái), những con đường núi đèo dốc cao dốc thấp nhuộm mầu vàng óng của những thửa ruộng bậc thang trải rộng ngút ngàn. Những thung lũng lúa chín luôn là điểm đến hấp dẫn du khách khám phá cảnh sắc thu miền Tây Bắc. 

Dạy, cấp giấy phép lái xe miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số

  10/09/2017
Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Ðác Lắc vừa phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Bảo An, huyện Krông Búc (Ðác Lắc) tổ chức khai giảng khóa học "Lái xe cơ giới đường bộ - hạng A4" miễn phí cho hơn 100 học viên là người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số đến từ hai huyện Krông Búc và Krông Năng. 

Lễ cấp sắc của người Dao

  10/09/2017
Lễ cấp sắc (còn gọi là Lễ lập tịnh) là một trong những nghi lễ độc đáo của người Dao vừa được tái hiện dưới hình thức sân khấu hóa để giới thiệu đến du khách trong nước và nước ngoài tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu (Sơn La) vào dịp Quốc khánh 2-9.  

Sơn La cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho học sinh vùng lũ

  06/09/2017
Ðể tạo điều kiện cho học sinh của huyện Mường La (Sơn La) vừa chịu ảnh hưởng của trận lũ quét lịch sử cách đây một tháng, UBND tỉnh Sơn La đã quyết định cung cấp một năm lương thực, một số nhu yếu phẩm cho 179 gia đình và các học sinh bị cuốn trôi nhà.  

Cuộc sống mới ở bản Rào Tre

  06/09/2017
Sau hơn 16 năm định canh, định cư tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), mặc dù đời sống của bà con dân tộc Chứt còn nhiều khó khăn, nhưng với sự đồng hành, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, cuộc sống của người dân dưới ngọn Ka Ðay hùng vĩ đã có nhiều đổi thay…  

Chàng trai Tày với tình yêu sáo trúc

  06/09/2017
Vàng Minh Dương là chàng trai người dân tộc Tày, ở huyện Bắc Hà (Lào Cai), quê hương của những cánh rừng xanh ngút ngàn và những làn điệu khèn Mông, điệu sáo Tày nổi tiếng. 

Thầy trò vùng lũ đón năm học mới

  04/09/2017
Những ngày này, ngay sau cơn lũ quét lịch sử cách đây hơn ba tuần, các địa phương thuộc bốn tỉnh Yên Bái, Sơn La, Lào Cai, Điện Biên đang cùng với người dân gồng mình khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất, trong đó, đặc biệt quan tâm việc xây dựng lại trường, lớp.  

Trên vùng đất cách mạng Tây Nguyên

  02/09/2017
Vùng đất Tây Nguyên hiện có 47 dân tộc anh em cùng sinh sống, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm hơn 30% số dân. Trong kháng chiến, dù cuộc sống còn bao khó khăn, vất vả, đồng bào Tây Nguyên một lòng theo Đảng, theo cách mạng, anh dũng, kiên cường, bất khuất đánh đuổi ngoại xâm. Từ khi đất nước hòa bình, thống nhất, với sự quan tâm đầu tư, chăm lo của Đảng, Nhà nước, vùng đất cách mạng Tây Nguyên đã thực sự đổi thay.