Lại chuyện xin gạo cứu trợ

NDĐT - Như đã thành lệ, cứ vào dịp cuối năm chuẩn bị Tết đến xuân về là một số tỉnh lại làm đơn xin Chính phủ cấp gạo cứu đói vào những ngày Tết và giáp hạt. Năm nay, 15 tỉnh đã làm đơn xin Chính phủ cấp gạo cứu trợ để cấp cho các hộ thiếu lương thực tại địa phương với tổng số lượng lên tới hàng chục nghìn tấn.  (11/01/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ðổi mới hoạt động MTTQ Việt Nam và các đoàn thể

  24/04/2018
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng Ban Tổ chức Trung ương vừa tổ chức hội thảo với chủ đề "Ðổi mới mô hình tổ chức và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội". Ðây là vấn đề quan trọng, liên quan tới bộ máy tổ chức, phương thức hoạt động, đặc điểm cũng như đặc thù của từng đoàn thể chính trị - xã hội.  

Hạn chế thiệt hại do xâm nhập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long

  23/04/2018
Hiện nay, lưu vực sông Mê Công đang vào thời kỳ giữa mùa khô năm 2017-2018. Khu vực đồng bằng sông Cửu Long chịu tác động mạnh của hai chế độ thủy triều khác nhau ở biển Đông và biển Tây. 

Cái tâm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

  21/04/2018
Người tiêu dùng đang hết sức hoang mang, lo lắng sau khi các cơ quan chức năng mới phát hiện Công ty TNHH Vinaca sản xuất sản phẩm "Vinaca ung thư Co3.2" từ bột than tre; hay cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Loan (xã Ðắk Wer, huyện Ðác R’lấp, tỉnh Ðác Nông) có hành vi trộn phế phẩm cà-phê (vỏ cà-phê, hạt cà-phê thải loại xay nát) với đá xay, sau đó nhuộm đen bằng hóa chất hòa bột than từ lõi pin Con Ó để bán ra thị trường… 

Bảo đảm an toàn các tuyến đê mùa mưa, bão

  19/04/2018
Hiện nay, các tuyến đê trên cả nước có khoảng 2.055 điểm sạt lở với tổng chiều dài hơn 2.710 km. Trong đó có 91 điểm sạt lở đặc biệt nguy hiểm với tổng chiều dài 218 km; 735 điểm sạt lở nguy hiểm, tổng chiều dài 911 km và 1.229 điểm sạt lở nhỏ. 

Giảm giá chưa hẳn đã vui!

  18/04/2018
Nhiều năm trở lại đây, ở những sự kiện như hội sách, hội thơ, ngày đọc sách… không ít tác giả băn khoăn khi thấy tác phẩm của mình được bày bán với mức giảm giá kịch sàn, chỉ còn vài nghìn đồng một quyển. Việc bán sách giảm giá tới mức "rẻ như cho" không chỉ khiến người cầm bút có cảm giác tổn thương vì tri thức, văn chương bị rẻ rúng mà còn vi phạm Luật Cạnh tranh. 

Tăng tính minh bạch của thị trường bất động sản

  17/04/2018
Gần đây, tại một số địa phương như: Quảng Ninh, Khánh Hòa, Kiên Giang, hiện tượng sốt đất xuất hiện và có chiều hướng phức tạp. Nhiều khu đất chỉ trong một đêm đã được “thổi giá” lên gấp ba, bốn lần. Hệ thống thông tin về nhà đất trở nên nhiễu loạn, thật giả lẫn lộn, nhất là khi ba địa phương này dự kiến sẽ thành lập ba đặc khu kinh tế: Vân Ðồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. 

Chủ động phòng, chống cháy rừng

  16/04/2018
Vào mùa khô hằng năm, nguy cơ cháy rừng tăng cao, các địa phương có rừng lại bước vào thời kỳ cao điểm phòng, chống cháy. Tuy vậy, nhiều vụ cháy rừng đáng tiếc vẫn xảy ra, để lại bài học sâu sắc cho lực lượng chức năng và cộng đồng xã hội. 

Nêu cao ý thức công dân

  15/04/2018
Tình trạng biển hiệu, quảng cáo bằng chữ nước ngoài tràn lan trên đường, phố thuộc các thành phố du lịch ở vùng ven biển miền trung cho thấy: Vi phạm tràn lan, kiểm tra không xuể, cứ kiểm tra là có vi phạm. Không chỉ vi phạm trên biển hiệu, các cơ sở kinh doanh du lịch, quà tặng, mỹ nghệ, ẩm thực còn in tờ rơi toàn bằng chữ nước ngoài. 

Giải bài toán nguyên liệu ngành điều

  14/04/2018
Theo Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas), trong quý I-2018, ước tính ngành điều đã xuất khẩu được 74.580 tấn nhân điều, đạt kim ngạch 758,067 triệu USD, giá xuất khẩu trung bình là 10.173 USD/tấn. So với cùng kỳ năm 2017, lượng nhân điều xuất khẩu tăng 33,8%, kim ngạch tăng 46,69%, giá xuất khẩu tăng 10,23%.  

Ngăn chặn nguy cơ độc quyền của ta-xi công nghệ

  13/04/2018
Sự kiện hãng ta-xi công nghệ Uber chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam ngày 8-4 vừa qua không chỉ đánh dấu sự thất bại của một trong những thương hiệu lớn về cung ứng phần mềm kết nối vận chuyển ta-xi giá rẻ mà còn tạo sự hụt hẫng đối với người tiêu dùng (NTD) Việt Nam. 

Ngăn chặn kinh doanh tiền ảo theo kiểu đa cấp

  12/04/2018
Những ngày qua dư luận xã hội khá ồn ào về việc một công ty cổ phần bị nhiều người dân cáo buộc chiếm đoạt một số tiền lớn từ cách thức kinh doanh kiểu đa cấp đối với “tiền ảo”, thông qua các thủ đoạn: tổ chức nhiều hội thảo, sự kiện quảng cáo “tiền ảo” là sản phẩm công nghệ thời thượng; buộc nhà đầu tư phải mua số lượng iFan có giá trị 1.000 USD và kích thích họ bằng lời hứa trả lợi nhuận cao bất thường, từ 48% đến 60%/tháng, cộng hưởng thêm hoa hồng (từ 1% đến 8%), nếu mời gọi được người khác tham gia đầu tư; liên tục thông báo về kỷ lục huy động vốn và các khoản thưởng định kỳ; thay đổi phương thức trả lãi từ bằng tiền mặt, sang “tiền ảo” và chỉ giao dịch trực tuyến, với phần mềm “an toàn”, giảm khả năng bị truy xuất nguồn gốc… 

Giải pháp đồng bộ kiểm soát quỹ bảo hiểm y tế

  11/04/2018
Tình hình sử dụng quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) trong ba tháng đầu năm 2018 vẫn gây nhiều lo ngại. Ðó là việc tăng số lượt điều trị nội trú, tăng chi phí bình quân điều trị ngoại trú tại một số địa phương.