Đồng chí Trần Thanh Mẫn thăm, làm việc tại Nga và Cuba

NDĐT - Từ ngày 19-9 đến 1-10, Đoàn đại biểu cấp cao của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam dẫn đầu sẽ có chuyến thăm hữu nghị Liên bang Nga và Cộng hòa Cuba.  (18/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Điện thăm hỏi

  19/09/2018
Được tin siêu bão Mangkhut gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh miền đông bắc Phi-li-pin, ngày 18-9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống nước Cộng hòa Phi-li-pin Rô-đờ-ri-gô Đu-téc-tê. 

Nâng cao chất lượng giảng dạy dựa trên năng lực và chuẩn đầu ra

  18/09/2018
NDĐT - Sáng 18-9, tại Hà Nội, Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Tới dự, có đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng; Tùy viên quân sự các nước: Lào, Campuchia, Myanmar tại Việt Nam. 

"Sự sa đọa ngụy trang dưới lớp vỏ của điều thiện"

  18/09/2018
"Chúng ta tự hào là công dân nước Việt Nam anh hùng độc lập thống nhất; và trong đà phát triển chung của cả nước, chúng ta được tình đồng bào thông cảm và giúp đỡ trong khối đại kết dân tộc, nên chúng ta hãy hân hoan chu toàn sứ mạng vinh quang của mình", đó là đường hướng đã được Hội đồng Giám mục Việt Nam xác định và vạch rõ trong Thư chung năm 1980.  

Thật đáng trách

  18/09/2018
Nhìn đồng hồ đã gần 20 giờ, thường tầm này các gia đình đã ăn cơm tối, đang ngồi xem ti-vi, ông và một số thành viên các đoàn thể mới đi gõ cửa các gia đình, vận động góp tiền ủng hộ quỹ từ thiện. Bao năm sống trong khu dân cư, nhưng đây là lần đầu tiên ông có dịp đến từng nhà, vì vừa được bầu làm trưởng ban công tác mặt trận, sau khi về hưu mấy tháng.  

Hiểm họa ma túy trong các lễ hội âm nhạc

  18/09/2018
Những năm gần đây, trong xu thế hội nhập văn hóa, ở nước ta xuất hiện nhiều chương trình lễ hội âm nhạc, nhất là âm nhạc điện tử thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ. 

Thảo luận về báo cáo thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững

  18/09/2018
Sáng 17-9, tại Nhà Quốc hội (QH), tiếp tục chương trình phiên họp thứ 27, dưới sự chủ trì của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) cho ý kiến đối với Báo cáo của Chính phủ về kết quả hai năm thực hiện Nghị quyết số 76/2014/QH13 về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững (GNBV) đến năm 2020.  

Trị "bệnh" quan liêu, xa dân

  18/09/2018
Một trong những giải pháp nhằm khắc phục tình trạng quan liêu, xa dân được Tỉnh ủy Ðồng Tháp chú trọng là tăng cường đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với các tầng lớp nhân dân. Thực tế cho thấy, các cuộc đối thoại góp phần giúp địa phương giải quyết kịp thời những vướng mắc, vấn đề nảy sinh từ cơ sở, tạo đồng thuận trong nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng Ðảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.  

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

  18/09/2018
Ngày 17-9, tại xã Ðạo Trù, huyện Tam Ðảo, tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư đã tham dự lễ trao 66.000 ly sữa tương đương 430 triệu đồng tặng 700 học sinh nhân dịp Tết Trung thu do Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Công ty Vinamilk tổ chức.  

Yên Bái đào tạo nghề cho 88.000 lao động nông thôn

  18/09/2018
Hiện nay, tỉnh Yên Bái có 14 cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp, có 90% số lớp dạy nghề cho lao động nông thôn được mở tại các xã, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa. Bước đầu, công tác dạy nghề mang lại hiệu quả nhất định, nhiều lao động sau khi học nghề đã được giới thiệu và đi làm tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh, một số lao động đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.  

Công bố ba nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

  17/09/2018
NDĐT - Ngày 17-9, Tổng Thư ký Quốc hội có công văn số 2349/TTKQH-TT về việc công bố ba nghị quyết đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua.  

Đồng Nai tổ chức truy điệu và an táng chín hài cốt liệt sĩ

  17/09/2018
NDĐT - Sáng 17-9, tại Tượng đài liệt sĩ huyện Tân Phú, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (1237) tỉnh Đồng Nai phối hợp Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và án táng chín hài cốt liệt sĩ đã được tìm thấy cuối tháng 6 vừa qua tại xã Phú An, huyện Tân Phú. 

Phiên họp Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc

  17/09/2018
Sáng 16-9, tại TP Hồ Chí Minh, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao đã cùng đồng chí Vương Nghị, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 11 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc. Ngoài phiên họp toàn thể, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Ủy viên Quốc vụ Vương Nghị đã có cuộc họp hẹp và cuộc gặp trao đổi thân tình, xây dựng và thẳng thắn về quan hệ hai nước và các vấn đề cùng quan tâm.