Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc Tết các đơn vị trong đêm Giao thừa

NDĐT - Trong không khí nhân dân cả nước chuẩn bị đón Giao thừa - Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tối 15-2 (tối 30 Tết), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác trực ban, trực chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc.  (15/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hoạt động đón Tết cổ truyền tại các nước

  19/02/2018
Hòa chung không khí đón xuân 2018 trong nước và kiều bào trên khắp thế giới, Đại sứ quán Việt Nam tại Vê-nê-xu-ê-la đã tổ chức đón Tết cổ truyền Mậu Tuất, với sự tham dự của đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sống và làm việc tại Vê-nê-xu-ê-la. 

Kiều bào trên khắp thế giới đón Tết cổ truyền

  18/02/2018
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, không khí đón Tết cổ truyền dân tộc của cộng đồng kiều bào thêm ấm cúng khi Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức đọc ấn phẩm Báo Nhân Dân Xuân Mậu Tuất 2018.  

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  18/02/2018
Tối 15-2 (30 Tết), đồng chí TRƯƠNG HÒA BÌNH, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đến thăm, chúc Tết các đơn vị quân đội và công an tại TP Hồ Chí Minh. 

Hát sử thi trên đại ngàn

  18/02/2018
Tây Nguyên bây giờ, môi trường diễn xướng mất dần, nghệ nhân hát kể sử thi ngày càng vắng bóng. Giữa bộn bề cuộc sống, nghệ nhân Ksor Sép, sinh năm 1957 ở thôn Jút 1, xã Ia Drê, huyện Ia Grai (Gia Lai) vẫn lặng lẽ lưu giữ sử thi. Ông tìm niềm vui bằng cách hát sử thi qua những trường ca nổi tiếng cả khi trên rẫy hay lúc vào rừng. 

Tự hào về những thành tựu mới của đất nước

  18/02/2018
LTS - Nhân dịp dự chương trình "Xuân quê hương 2018", bà con kiều bào khắp thế giới về nước ăn Tết đã trò chuyện cùng phóng viên Báo Nhân Dân, bày tỏ cảm xúc tự hào khi hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của đất nước mừng Đảng, mừng Xuân mới. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một số ý kiến của kiều bào.  

Chủ tịch nước Trần Đại Quang điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Đô-nan Trăm

  18/02/2018
Ngày 14-2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Đô-nan Trăm. 

Thư chúc Tết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

  18/02/2018
LTS - Nhân dịp năm mới và đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước TRẦN ĐẠI QUANG gửi lời chúc mừng tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ trên mọi miền Tổ quốc, kiều bào ở nước ngoài. Sau đây là nội dung Thư chúc Tết của Chủ tịch nước: 

Điện chia buồn

  18/02/2018
Được tin ngày 14-2, tại Trường trung học phổ thông Ma-giơ-ri Xtôn-men Đu-glát, thành phố Pác-len, bang Phlo-ri-đa, Hoa Kỳ, đã xảy ra vụ xả súng khiến nhiều người dân vô tội thương vong, ngày 16-2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Ngài Đô-nan Trăm, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. 

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sĩ

  18/02/2018
Trong không khí vui tươi, ấm áp của những ngày Tết dân tộc, tối 15-2 (tức ngày 30 Tết), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP Hà Nội. 

Ấm áp như Tết đồng đội

  17/02/2018
NDĐT- Ngày Tết ai cũng muốn được đoàn tụ với gia đình, người thân, thế nhưng với những người lính làm nhiệm vụ, họ khép lại niềm riêng ấy để ở lại phục vụ đơn vị trong thời khắc đón giao thừa. Mỗi người một quê, xuất thân khác nhau, nhưng trong môi trường quân ngũ thì “Đơn vị là nhà, cán bộ chiến sĩ đều là anh em”, họ cùng nhau đón Tết với niềm lạc quan, vui tươi, ấm áp trong tình đồng đội.  

Báo Đảng Xuân Mậu Tuất 2018 tại Lào

  17/02/2018
NDĐT - Mùa xuân này cộng đồng người Việt Nam tại Lào đón một cái Tết thật đầm ấm trong bầu không khí mà Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào vừa cùng nhau tổ chức nhiều sự kiện quan trọng, chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2017. 

Đầu năm đi lễ chùa tại Pháp

  17/02/2018
NDĐT - Đi lễ chùa đầu năm mới để cầu phúc, cầu tài, cầu lộc, cầu bình an, sức khỏe... từ lâu đã trở thành một nét đẹp truyền thống và văn hóa tâm linh không thể thiếu của mỗi người dân trong nước hay người Việt sống xa Tổ quốc mỗi dịp Tết đến, Xuân về.