Bắc Cạn kỷ luật một số cán bộ lãnh đạo

NDĐT - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Cạn vừa ban hành thông báo nội dung kỳ họp thứ 14 xem xét, kết luận, xử lý kỷ luật một số cán bộ lãnh đạo, quản lý.  (22/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Lãng phí trong tiêu dùng và sinh hoạt ngày Tết

  cách đây 19 giờ
Sẵn sàng chi hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng để sắm Tết, mua sắm vô tội vạ để rồi vô số thức ăn thừa mứa bị đổ bỏ… tiếp tục là điều nhức nhối, làm dấy lên nỗi lo ngại về tệ nạn lãng phí trong sinh hoạt xã hội. Dù không phải là vấn đề mới, nhưng biểu hiện ngày càng gia tăng của tệ nạn này đang đòi hỏi phải có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, hiệu quả. 

Trục lợi chốn tâm linh?

  cách đây 20 giờ
Những ngày đầu xuân, đông đảo người dân lại nô nức tìm đến các đền, chùa để cầu mong sức khỏe và những điều tốt đẹp cho bản thân, gia đình. Ðây là một nét văn hóa đặc sắc của người Việt Nam, gắn liền với mong ước trong sáng. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường và sự gia tăng bất thường của mê tín, dị đoan, chốn linh thiêng đã bị một số người lợi dụng để trục lợi; và bên cạnh đó, sự thiếu hiểu biết của không ít người dẫn đến các hành xử không phù hợp khiến một tập quán văn hóa dần dà bị méo mó, phai nhạt ý nghĩa lành mạnh ban đầu. 

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

  cách đây 21 giờ
Sáng 22-2, tại Hà Nội, Ðại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Quốc phòng chủ trì buổi làm việc với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.  

Kế hoạch hoạt động năm 2018 của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ

  cách đây 21 giờ
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ (Ban Chỉ đạo) vừa ký quyết định ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2018 của Ban Chỉ đạo. 

Chương trình tổng thể về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018

  cách đây 21 giờ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK-CLP) năm 2018. 

Thúc đẩy, bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền con người trên các lĩnh vực

  cách đây 21 giờ
Ban Bí thư vừa ban hành Thông báo Kết luận tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 44-CT/TW, ngày 20-7-2010 của Ban Bí thư khóa X về công tác nhân quyền trong tình hình mới (Chỉ thị 44). Kết luận nêu rõ, sau gần tám năm thực hiện Chỉ thị 44, công tác nhân quyền đã đạt những kết quả quan trọng.  

Chủ động đề xuất các vấn đề cần tổng kết, nghiên cứu

  cách đây 21 giờ
Mới đây, Ban Bí thư đã ban hành Hướng dẫn số 02-HD/TW về tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận. Việc tổng kết, nghiên cứu nhằm góp phần làm rõ, bổ sung và hoàn thiện nền tảng tư tưởng của Ðảng; cung cấp luận cứ khoa học cho việc xây dựng đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bổ sung, phát triển chủ nghĩa Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới. 

Phát huy bài học về sự thống nhất giữa "ý Đảng, lòng dân"

  22/02/2018
Từ giữa năm 1965, sau khi chiến lược "chiến tranh đặc biệt" thất bại, đế quốc Mỹ buộc phải chuyển sang chiến lược "chiến tranh cục bộ", ồ ạt đổ quân viễn chinh vào miền nam Việt Nam, sử dụng hai gọng kìm "tìm - diệt" và "bình định nông thôn".  

Chuẩn mực biên soạn sách giáo khoa

  22/02/2018
Theo thông tư quy định mới nhất về biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa (SGK) vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) ban hành, nguyên tắc biên soạn SGK phải: Phù hợp quan điểm, đường lối của Đảng, tuân thủ hiến pháp, pháp luật; cụ thể hóa mục tiêu, nội dung, phương pháp và đánh giá kết quả của chương trình giáo dục phổ thông; bảo đảm tính liên thông giữa các cấp học, lớp học, môn học và hoạt động giáo dục; gắn với điều kiện cụ thể Việt Nam và phù hợp xu thế giáo dục tiên tiến trên thế giới, bảo đảm tốt nhất lợi ích người học. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên nông dân xuống đồng đầu xuân

  22/02/2018
Ngày 21-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác về thăm, động viên nông dân và phát động Tết trồng cây tại huyện Hải Hậu (Nam Định), một trong ba huyện được T.Ư chọn xây dựng mô hình huyện nông thôn mới kiểu mẫu của cả nước.  

Năm mới nói chuyện không cũ

  22/02/2018
Tham gia công tác ở khu dân cư đã lâu, đây là lần đầu ông có dịp mời anh em trong ban chi ủy chi bộ dự bữa cơm thân mật đầu Xuân tại gia đình. Trong không khí đón Tết vui vẻ, ấm cúng, mọi người càng trò chuyện càng cởi mở, ông mới thấy thấm thía tình đồng chí, anh em mà những ngày thường khó có thể cảm nhận được. 

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  22/02/2018
Chiều 21-2, tại Hà Nội, đồng chí TRƯƠNG THỊ MAI, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư đã tiếp Hòa thượng Thích Đức Thanh, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên - Huế.