Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng đại lễ Phật đản tại TP Hồ Chí Minh

NDĐT - Nhân dịp Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2562 (Dương lịch 2018), sáng 27-5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và chúc mừng tại một số cơ sở Phật giáo tiêu biểu ở Thành phố Hồ Chí Minh.  (cách đây 17 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Xử lý tài sản hình thành qua thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ

  cách đây 4 giờ
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2018/NÐ-CP quy định việc quản lý, sử dụng tài sản được hình thành thông qua việc triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH và CN) sử dụng vốn Nhà nước.  

Cần quan tâm sự nghiệp giáo dục ở Phú Quốc

  cách đây 4 giờ
Theo thông báo kết quả giám sát của Hội đồng nhân dân (HÐND) tỉnh Kiên Giang, huyện đảo Phú Quốc - địa phương sẽ trở thành một trong ba đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt của nước ta, hiện có 32 trường học từ mầm non đến trung học cơ sở (chưa tính trường trung học phổ thông), nhưng chỉ có một trường đạt chuẩn quốc gia. Ðáng chú ý, trong tổng số 65 điểm trường, thì đã có 15 điểm trường bị các dự án "nuốt chửng". 

Triển khai Quyết định kiểm tra của Ban Bí thư tại Thành ủy Hải Phòng

  cách đây 4 giờ
Chiều 27-5, tại Hải Phòng, Ðoàn Kiểm tra của Ban Bí thư T.Ư Ðảng, do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư T.Ư Ðảng, Chánh án TAND tối cao làm Trưởng đoàn đã công bố và triển khai Quyết định kiểm tra của Ban Bí thư đối với Thành ủy Hải Phòng. 

Hoạt động đối ngoại

  cách đây 4 giờ
Trong chuyến thăm và làm việc tại Ai Cập từ ngày 23 đến 27-5, Ðoàn đại biểu Ðảng Cộng sản Việt Nam, do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã hội kiến Tổng thống và Chủ tịch Quốc hội Ai Cập; gặp lãnh đạo đảng Cộng sản Ai Cập và đảng Xã hội chủ nghĩa Ai Cập; làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ thông tin Ai Cập.  

Thẳng thắn nhìn nhận hạn chế, quyết tâm vượt qua khó khăn

  cách đây 4 giờ
Ngay trong tuần làm việc đầu tiên của kỳ họp thứ năm, Quốc hội (QH) khóa XIV, các đại biểu QH đã dành nhiều thời gian tại tổ, tại hội trường và ngay tại hành lang QH trong giờ nghỉ để thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội đất nước thời gian qua và định hướng thời gian tới.  

Quán triệt sâu sắc các quan điểm chỉ đạo của Đảng về xây dựng đội ngũ cán bộ và đổi mới công tác cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển thời kỳ mới

  cách đây 5 giờ
PGS, TS Phạm Minh Chính Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Trong cấu trúc của nghị quyết, mỗi nội dung có vai trò, vị trí riêng của nó, trong đó các quan điểm, nguyên tắc có giá trị chỉ đạo bao trùm, bởi nó vừa phản ánh trình độ lý luận hóa thực tiễn, vừa là căn cứ xây dựng các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, đặc biệt đối với những vấn đề mới và khó, đụng chạm đến các mối quan hệ phức tạp. Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19-5-2018 của Ban Chấp hành Trung ương đề ra 5 quan điểm chỉ đạo; việc quán triệt sâu sắc các quan điểm này có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định tới việc thực hiện, bảo đảm cho Nghị quyết đi vào cuộc sống đạt hiệu quả.  

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  cách đây 5 giờ
Tối 27-5, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, vở cải lương Thầy Ba Ðợi được công diễn phục vụ công chúng Thủ đô. Ðến dự, có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và đông đảo công chúng. 

Thông báo dự thảo báo cáo kiểm tra phòng chống tham nhũng tại TP Hồ Chí Minh

  cách đây 5 giờ
Ngày 27-5, Ðoàn công tác của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng do đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh để thông báo, lấy ý kiến trực tiếp về dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng chống tham nhũng tại TP Hồ Chí Minh năm 2017. Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy.  

Nghĩa Đàn đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

  cách đây 22 giờ
NDĐT - Tối 26-5, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) và kỷ niệm Nghĩa Đàn 10 năm - một chặng đường phát triển (2008 – 2018).  

Cây xóa nghèo ở Văn Chấn

  27/05/2018
Trong những năm qua, chè được coi là cây phát triển kinh tế mũi nhọn của huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Vì vậy, UBND huyện đã nhân rộng diện tích cây chè trên toàn huyện. Ðến nay, chè thật sự là cây xóa nghèo cho đồng bào các dân tộc trong huyện. 

Bảo tồn nón lá Tày

  27/05/2018
Nhiều năm trở lại đây, đồng bào dân tộc Tày ở Tuyên Quang đã và đang đẩy mạnh việc bảo tồn những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình. Cùng với làn điệu Then hay tà áo chàm truyền thống thì nghề làm nón lá, vật phẩm gần gũi với người phụ nữ Tày cũng được quan tâm bảo tồn. 

Ðưa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản vào giai đoạn phát triển mới

  27/05/2018
LTS - Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản từ ngày 29-5 đến 2-6 tới, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã trả lời phỏng vấn của một số hãng truyền hình, thông tấn, báo chí Nhật Bản (PV). Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc nội dung cuộc phỏng vấn.