Cắt giảm các dự án ven biển Đà Nẵng


Thứ năm, 12/07/2018 - 06:29 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo Thông báo 331 của Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, hiện dọc tuyến bờ biển nằm theo trục đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa có 37 dự án được giao đất, cho thuê đất để thực hiện các công trình, dự án khách sạn, resort cao cấp.

Theo khảo sát, điều tra, nhiều dự án ven biển chậm tiến độ, chưa triển khai. Các dự án đi vào hoạt động không bảo đảm tiêu chuẩn môi trường, xả thải trực tiếp ra khu vực ven biển, tác động trực tiếp môi trường biển. Theo đó, thành phố quyết định thu hồi 11 dự án thuộc khu vực ven biển để phục vụ công cộng.

500 người khuyết tật được lắp chân giả miễn phí

Sáng 10-7, nhóm chuyên gia của tổ chức Bhagwan Mahaveer Viklang Sahayata Samiti (BMVSS, Ấn Độ) đã triển khai hoạt động lắp chân giả cho các thương bệnh binh, người khuyết tật (NKT) tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ và tổ chức BMVSS, góp phần giúp đỡ các thương bệnh binh, NKT đi lại bình thường, hòa nhập hơn với cuộc sống.

BMVSS là tổ chức phi lợi nhuận của Ấn Độ hỗ trợ người tàn tật, giúp họ phục hồi khả năng di chuyển thông qua các chương trình lắp chân giả miễn phí. Trong suốt 40 năm qua, tổ chức này đã giúp đỡ hơn 1,7 triệu NKT tại Ấn Độ và 26 nghìn NKT tại 29 quốc gia trên thế giới. Dự án lắp chân giả miễn phí là một trong nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7). Nhóm chuyên gia sẽ triển khai hoạt động từ ngày 8-7 đến 28-7, tại hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ. Dự tính, sẽ có khoảng 500 NKT, thương bệnh binh được lắp chân giả.