Ký kết hợp tác quốc gia việc làm bền vững


Thứ năm, 07/12/2017 - 10:13 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Mới đây, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), đại diện người lao động, chủ sử dụng lao động và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) ký kết “Chương trình hợp tác quốc gia Việt Nam - ILO về việc làm bền vững giai đoạn 2017 - 2021”.

Tại buổi lễ, ILO và các đối tác thống nhất xác định ba ưu tiên quốc gia trong thời gian tới, bao gồm: Thúc đẩy việc làm bền vững và tạo môi trường thuận lợi cho các cơ hội kinh doanh bền vững; Giảm đói nghèo thông qua việc mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội tới tất cả mọi người và giảm các hình thức việc làm không thể chấp nhận được; Xây dựng cơ chế quản trị thị trường lao động hiệu quả, tuân thủ những nguyên tắc cơ bản và quyền trong lao động.

Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, trong chu kỳ hợp tác mới, Chính phủ Việt Nam tiếp tục đặt trọng tâm vào vấn đề việc làm, phát triển nguồn nhân lực và an sinh xã hội. Đồng thời bảo đảm quyền lợi của người lao động, doanh nghiệp và của xã hội.

Đại học Quốc gia Hà Nội nâng chuẩn đào tạo tiến sĩ

Đại học Quốc gia Hà Nội đã ban hành Quy chế đào tạo tiến sĩ (TS). Theo đó, sẽ siết chặt chuẩn đầu vào và đầu ra đối với các chương trình đào tạo TS và có yêu cầu cao hơn đối với luận án TS.

Theo quy chế, thí sinh muốn dự tuyển vào chương trình đào tạo TS phải có bằng tốt nghiệp ĐH chính quy đúng ngành từ loại giỏi trở lên, hoặc đối tượng dự tuyển có bằng thạc sĩ (Ths) đúng ngành/chuyên ngành, hoặc ngành/chuyên ngành gần với ngành/chuyên ngành đăng ký dự tuyển. Trong thời hạn ba năm tính đến ngày đăng ký dự tuyển, thí sinh là tác giả hoặc đồng tác giả của ít nhất một bài báo hoặc một báo cáo khoa học đăng tại kỷ yếu của các hội nghị, hội thảo khoa học quốc gia hoặc quốc tế có phản biện. Thí sinh cũng phải có đề cương nghiên cứu, trong đó nêu rõ tên đề tài dự kiến, lĩnh vực, một số nội dung, phương pháp nghiên cứu chủ yếu và dự kiến kết quả đạt được…

Quy chế sẽ áp dụng cho các khóa tuyển sinh từ năm 2018.

Bà Rịa- Vũng Tàu trao giải cho 44 giải pháp, sáng kiến kỹ thuật

Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa tổ chức trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 9, năm 2016-2017.

Tham dự hội thi năm nay có 74 giải pháp, sáng kiến kỹ thuật tập trung vào năm lĩnh vực (Cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; giáo dục - đào tạo; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Nông lâm ngư nghiệp; Tài nguyên môi trường; Y dược).

Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn trao giải cho 44 giải pháp (hai giải nhất, chín giải nhì, 16 giải ba và 17 giải khuyến khích). Hai giải pháp đoạt giải nhất là: “Thiết kế và chế tạo trạm đo Carota tổng hợp xách tay và tổ hợp rút gọn các máy giếng tương thích với trạm Karat” và “Nghiên cứu áp dụng công nghệ hàn tự động Dual Torch vào quá trình hàn trên tàu rải ống” đều của các nhóm tác giả đến từ Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro.

Ban Tổ chức thống nhất chọn 11 giải pháp (hai giải nhất, chín giải nhì) để tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14.