Ngày hội việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin


Thứ hai, 11/06/2018 - 09:56 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Từ ngày 22 đến 24-6, ngày hội việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin (CNTT) sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện sẽ có sự góp mặt của bốn doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực CNTT với 10-12 vị trí công việc dành cho các sinh viên chuyên ngành CNTT, biết tiếng Nhật.

Sau khi có kết quả, sinh viên được chọn sẽ tiếp tục quá trình học tập nhằm chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng trước khi sang Nhật Bản làm việc.

* Khu công nghệ phần mềm và Trường ĐH Kinh tế - Luật (cùng thuộc ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh) sẽ tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” - CiC năm 2018 dành cho sinh viên khu vực phía nam diễn ra từ ngày 15-6 đến 15-9. Các nội dung chính của cuộc thi bao gồm hoạt động thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong các trường, hoạt động huấn luyện nâng cao tư duy khởi nghiệp cho sinh viên. Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, kết nối với cố vấn khởi nghiệp, tham dự chương trình ươm tạo… Hồ sơ đăng ký gửi về cic2018@vnu-itp.edu.vn.

* Lần đầu tiên, hai trường của Việt Nam là ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh lọt top 1.000 ĐH thế giới theo bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS World University Rankings). Theo đó, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh nằm trong nhóm 701-750 của bảng xếp hạng, trong khi ĐH Quốc gia Hà Nội được xếp vào nhóm 801-1.000.

* Khởi động từ tháng 2, cuộc thi sáng tạo trẻ “Giao thông xanh” năm 2018 đã thu hút sự tham gia của 70 tác giả/nhóm tác giả. Ở vòng bán kết, các thí sinh đã tranh tài ở bốn nội dung. Kết quả, 20 ý tưởng xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết. Các thí sinh sẽ có ba tháng triển khai dự án của mình để thuyết trình trước Hội đồng tại vòng chung kết tổ chức vào tháng 9 tới.