Giải thưởng khoa học dành cho nữ giới từ 40 tuổi trở xuống vừa được phát động


Thứ hai, 16/04/2018 - 11:59 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Giải thưởng khoa học dành cho nữ giới từ 40 tuổi trở xuống, mang học vị tiến sĩ và là công dân các nước thành viên ASEAN vừa được phát động. Những ứng viên lọt vào vòng chung kết sẽ tranh tài trực tiếp ở sự kiện được tổ chức tại Philippines vào tháng 10 để xác định người chiến thắng chung cuộc.

Người đoạt giải cao nhất sẽ nhận được phần thưởng trị giá 20.000 USD trong khi phần thưởng dành cho á quân là 5.000 USD.

* HIST là cuộc thi nhằm tuyển chọn những dự án khởi nghiệp có tính sáng tạo trong việc đưa ra các giải pháp, sản phẩm, công nghệ… phù hợp sự phát triển của ngành du lịch tại TP Hồ Chí Minh. Năm dự án xuất sắc nhất sẽ được xem xét cấp vốn đầu tư từ chương trình Hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (Speedup). Các nhóm đăng ký, hoàn thiện thông tin dự thi tại wesite: http://event.sihub.info/hist.

* Sau hơn một tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô” cho biết đã có gần 60.000 bài dự thi gửi về tham gia chương trình. Năm nay, cuộc thi đã thu hút số lượng học sinh tham gia từ 277 trường công lập, dân lập và hệ thống trường quốc tế. Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 26-5 tại Đường sách Hà Nội.

* Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm nay sẽ tuyển 2.200 chỉ tiêu cho tất cả các ngành, trong đó phân bố 50% cho thí sinh có hộ khẩu TP Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho thí sinh các tỉnh, thành phố ngoài TP Hồ Chí Minh. Riêng ngành khúc xạ nhãn khoa, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển thì điểm kỳ thi THPT quốc gia môn Anh văn phải đạt từ điểm 7.0 trở lên vì các môn chuyên ngành sẽ trực tiếp giảng dạy bằng tiếng Anh.