Miễn học phí năm 2017 cho sinh viên đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng


Thứ hai, 17/07/2017 - 10:54 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang Hà Nội sẽ miễn học phí năm 2017 cho sinh viên đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y - Dược Pasteur Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Yên Bái với điều kiện có thành tích học tập đạt loại giỏi các năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 và sẽ tài trợ 50% học phí nếu thí sinh chỉ đạt loại giỏi năm lớp 12 THPT.

Ngoài ra, còn được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá, miễn học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sĩ năm 2017. Bên cạnh đó, những thí sinh có thành tích học tập đạt loại giỏi trong ba năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT Quốc gia đạt 18 điểm ba môn khối A (Toán - Lý - Hóa), Khối B (Toán - Hoá - Sinh) cũng được miễn học phí.

* Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trúng tuyển năm 2017, đặc biệt là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Trường đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) sẽ tổ chức tặng máy tính và trao học bổng, hỗ trợ cho tân sinh viên. Đối với những sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế; học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn nhà trường sẽ miễn 100% học phí toàn khóa.

* Tổ chức Giáo dục New Zealand (ENZ) vừa công bố “Học bổng một triệu cent” tương đương 10.000 NZD dành cho học sinh, sinh viên quốc tế. Học bổng bao gồm học phí và các chi phí liên quan khóa học tại bất kỳ trường nào ở New Zealand. Để tham gia học bổng này, ứng viên chỉ cần truy cập vào bài đăng có chủ đề “Học bổng một triệu cent” trên trang Facebook Study in New Zealand và để lại bình luận (comment) giải thích lý do tại sao bạn muốn theo học tại New Zealand và bạn sẽ theo học ngành nghề nào. Dựa vào những thông tin này, ENZ sẽ chọn ra người thắng cuộc.

* Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa khánh thành thư viện bảy tầng trong khuôn viên cơ sở chính của trường tại số 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, TP Hồ Chí Minh. Thư viện được thiết kế theo chuẩn quốc tế, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ 2.000 người sử dụng cùng lúc. Đặc biệt có khu tự học qua đêm 24-7. Thư viện có hàng trăm triệu nguồn tài liệu nghiên cứu cũng như nhiều kho thông tin khoa học số của các trường đại học trên thế giới. Ngoài ra, còn có các dịch vụ mượn liên thư viện toàn cầu. Giao tiếp trong thư viện được khuyến khích sử dụng tiếng Anh.