“Lời ru từ đại ngàn Tây Nguyên”


Thứ sáu, 08/06/2018 - 09:35 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Từ ngày 1 đến 30-6 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, đang diễn ra các hoạt động chủ đề “Lời ru từ đại ngàn Tây Nguyên”, mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28-6.

Đại diện đồng bào sẽ giới thiệu nét văn hóa truyền thống gia đình các dân tộc Tây Nguyên, chia sẻ các câu chuyện về gia đình và nếp sống của mình qua những câu hát ru, hoạt động chế tác nhạc cụ, dệt vải truyền thống. Đồng thời, giới thiệu mâm cơm gia đình trong mỗi gia đình của đồng bào Tây Nguyên. Bên cạnh đó là các hoạt động vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Tây Nguyên trong em”, tái hiện một số lễ hội, trình diễn, diễn xướng dân ca, hát ru của đồng bào Tây Nguyên.

Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam 2018

Liên hoan diễn ra từ ngày 8 đến 16-6 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, do Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu phối hợp Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương tổ chức. Khán giả sẽ được xem miễn phí nhiều bộ phim tài liệu xuất sắc do các nước châu Âu sản xuất. Trong đó có bộ phim “Sân khấu của những niềm hy vọng” do đài BBC sản xuất và năm 2013 từng được đề cử Giải thưởng Grierson cho Phim tài liệu chủ đề Nghệ thuật. Đây là lần thứ 9 Liên hoan được tổ chức tại nước ta.