Báo Nhân Dân hằng tháng ra mắt bốn cuốn sách mới


Thứ sáu, 09/02/2018 - 10:17 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Báo Nhân Dân hằng tháng (NDHT) vừa ra mắt bốn đầu sách được thiết kế công phu, chăm chút từng trang bản thảo. Hai cuốn sách đã dần trở nên quen thuộc với độc giả vào dịp cuối năm, đó là hợp tuyển những cuộc đối thoại với nhiều nhân vật, nhiều chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau mang tên “Đối thoại trong năm”, cùng tuyển tập “Năm tháng xa xôi” gồm 12 truyện ngắn đã in trên các số NDHT trong năm 2017.

Đó là “Những biển” của Nguyễn Ngọc Tư, “Trong ngôi nhà người lạ” của Nguyễn Thị Thu Huệ, “Năm tháng xa xôi” của Đỗ Chu, “Con phải sống sao đây” của Y Ban… Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam ví “Năm tháng xa xôi” là “một địa chỉ văn học đáng quý”, “một cuốn sách giúp người đọc trở về những giá trị gốc” và là nơi tập hợp đại diện của ba thế hệ cầm bút.

Hai cuốn sách “mới”: “Mắt đền mắt” của nhà báo Yên Ba và “Kẻ sỹ thì cười” của nhà báo Ngô Hương Sen. Nếu “Mắt đền mắt” tập hợp những bài bình luận quốc tế của nhà báo Yên Ba (in trên mục Bình luận quốc tế của ấn phẩm NDHT), thì “Kẻ sỹ thì cười” lại mang đến một bức tranh khác: bức tranh chân dung bằng chữ về các văn nghệ sĩ. Qua gần 250 trang sách, Ngô Hương Sen - cây bút cá tính của NDHT đã đồng hành, quan sát, cảm nhận và từ đó phóng bút phác họa những bức chân dung, đa chiều, góc cạnh nhưng thấm đẫm tình yêu thương và trân trọng. Độc giả có thể gặp một “Quý ông hội họa” (họa sĩ Phạm Luận), “Nam vương” vô hại (nhà thơ Hữu Việt), hay “Sói già” không đơn độc (đạo diễn sân khấu, NSND Lê Hùng), “Hoàng tử bé” Lê Thanh Sơn…