Xác định 23 đội tuyển dự World Cup

MINH KHANG

Thứ năm, 12/10/2017 - 10:20 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngoại trừ khu vực châu Phi, tất cả các khu vực khác trên thế giới đều đã kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup 2018. Đến lúc này ngày hội tại Nga vào năm sau đã xác định được 22 đại diện giành vé chính thức, bên cạnh đội tuyển (ĐT) nước chủ nhà.

Khu vực châu Âu ghi danh các ĐT Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Iceland, Bỉ và Ba Lan. Nam Mỹ có Brazil, Argentina, Uruguay, Colombia. Bắc và Trung Mỹ có Mexico, Costa Rica, Panama. Châu Á có Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia. Châu Phi mới sở hữu hai ĐT chính thức dự World Cup là Nigeria và Ai Cập. Ba cái tên còn lại sẽ được xác định vào tháng sau.

Với loạt play-off tranh những chiếc “vé vớt”, hai cặp đấu đã được ấn định là Peru - New Zealand và Honduras - Australia. Bốn cặp đấu còn lại là các cuộc đụng độ của những ĐT châu Âu, gồm Croatia, Đan Mạch, Italia, Bắc Ireland, CH Ireland, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Hy Lạp. Tám đại diện này sẽ được chọn hạt giống và bốc thăm chia cặp vào ngày 17-10 tới.

Vòng loại World Cup 2018 chứng kiến những ĐT lần đầu giành quyền dự Cúp thế giới như Panama hay Iceland (trong ảnh). Ngược lại, giải đấu tại Nga cũng vắng bóng một số tên tuổi đáng chú ý là Chile, Paraguay, Xứ Wales, Mỹ và Hà Lan.