Venezuela cấm thủ lĩnh phe đối lập xuất cảnh


Thứ năm, 31/01/2019 - 04:24 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Reuters cho biết, ngày 30-1, Tòa án Tối cao Venezuela đã ra lệnh cấm xuất cảnh, đồng thời phong tỏa tài sản đối với ông Juan Guaido (trong ảnh), thủ lĩnh phe đối lập đồng thời là Chủ tịch của Quốc hội do phe đối lập kiểm soát. Trước đó, Tổng Công tố Venezuela Tarek William Saab đã kiến nghị Tòa án Tối cao mở một cuộc điều tra sơ bộ đối với ông Guaido với cáo buộc tiếm quyền hành pháp khi tự xưng là “Tổng thống lâm thời”.

Đức phá âm mưu tiến công khủng bố

Theo CNN, cảnh sát Đức ngày 30-1 đã bắt giữ ba đối tượng tình nghi âm mưu tiến hành một cuộc tiến công khủng bố bằng chất nổ, súng và xe ô-tô. Theo các công tố viên, cuối năm 2018, các đối tượng này đã lên kế hoạch cho một vụ tiến công Hồi giáo cực đoan tại Đức nhưng chưa xác định mục tiêu cụ thể.

EU không đàm phán lại thỏa thuận Brexit

AFP ngày 30-1 dẫn tuyên bố của Hội đồng châu Âu (EC) cho biết, thỏa thuận “ly hôn” giữa Liên hiệp châu Âu (EU) và Anh, còn gọi là Brexit, là không thể đàm phán lại. Đây là phản ứng của EU ngay sau khi Hạ viện Anh bỏ phiếu ủng hộ việc Thủ tướng Anh Theresa May yêu cầu EU đàm phán lại vấn đề biên giới giữa vùng Bắc Ireland thuộc Anh và CH Ireland.