Brazil sẽ rút khỏi hiệp ước di trú của LHQ


Thứ năm, 13/12/2018 - 08:28 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 12-12, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao được đề cử của Brazil, ông Ernesto Fraga Araujo (trong ảnh) cho biết, nước này sẽ rút khỏi Hiệp ước Di trú Toàn cầu của LHQ ngay sau khi Tổng thống đắc cử Jair Bolsonaro chính thức nhậm chức vào ngày 1-1 tới. Ông Araujo nhấn mạnh, nhập cư không nên được coi là vấn đề toàn cầu mà cần phù hợp tình hình thực tế của mỗi nước.

Trụ sở Facebook bị đe dọa đánh bom

Ngày 12-12, theo CNN, hãng Facebook cho biết đang tiến hành điều tra sau khi nhận được đe dọa đánh bom nhằm trụ sở của mạng xã hội này tại TP Menlo Park, bang California (Mỹ). Các nhân viên ở một số tòa nhà của Facebook đã được sơ tán trong khi đội rà phá bom mìn triển khai tới hiện trường. Trước đó, một đối tượng nặc danh đã gửi lời đe dọa đến Sở Cảnh sát New York.

Nổ súng tại khu chợ Giáng sinh ở Pháp

AFP ngày 12-12 đưa tin, Chính phủ Pháp đã nâng cấp độ an ninh lên mức “khẩn cấp” sau vụ nổ súng tại khu chợ Giáng sinh ở TP Strasbourg, miền đông nước này. Ít nhất ba người đã thiệt mạng và 12 người bị thương trong vụ nổ súng. Hiện 350 nhân viên an ninh truy lùng đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường gây án.

Canada cho phép CFO Huawei được tại ngoại

Theo AP, sáng 12-12, tòa án tỉnh British Columbia của Canada vừa quyết định cho phép bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc tài chính (CFO) Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc được tại ngoại với số tiền bảo lãnh khoảng 7,5 triệu USD và một số điều kiện khác. Bà Mạnh Vãn Chu bị nhà chức trách Canada bắt giữ ngày 1-12 với cáo buộc bà vi phạm lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ với Iran.