Trung Quốc triệu Đại sứ Canada


Thứ hai, 10/12/2018 - 05:20 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 9-12, BBC cho biết, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã triệu Đại sứ Canada tại nước này nhằm phản đối việc bà Mạnh Vãn Chu (trong ảnh), Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính (CFO) của Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc, bị bắt giữ tại Vancouver cách đây một tuần theo yêu cầu của giới chức Mỹ với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt Iran.

Cảnh sát Bỉ bắt giữ hàng trăm người biểu tình

AFP ngày 9-12 đưa tin, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ hơn 400 người biểu tình quá khích ném đá, đốt pháo và phá hoại các cửa hiệu, xe ô-tô tại Thủ đô Brussels. Làn sóng biểu tình “Áo vàng” xuất phát từ một cuộc biểu tình phản đối kế hoạch tăng giá nhiên liệu tại Pháp đã lan sang nhiều nước khác, trong đó có Bỉ, đặc biệt là ở vùng nói tiếng Pháp.

Bước đầu “hạ nhiệt” căng thẳng tại Yemen

Ngày 9-12, theo AP, đặc phái viên của LHQ về Yemen, ông Martin Griffiths thông báo Chính phủ Yemen và phiến quân Houthi đã ký kết một thỏa thuận về trao đổi tù nhân trong cuộc đàm phán do LHQ làm trung gian. Thỏa thuận trên được xem là bước đầu giúp “hạ nhiệt” cuộc xung đột giữa Houthi và các lực lượng chính phủ của Tổng thống Abd Rabbuh Mansour Hadi, cùng Liên quân Arab do Saudia Arabia dẫn đầu.

Pakistan bắt năm phần tử khủng bố

Ngày 9-12, theo CNN, cảnh sát chống khủng bố Pakistan đã bắt giữ năm phần tử đang lên kế hoạch phối hợp mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda để tiến công các cơ quan an ninh tại tỉnh Punjab. Các lực lượng an ninh cũng thu giữ nhiều áo gắn chất nổ, lựu đạn, vũ khí sát thương, đạn và ngoại tệ.