Nhật Bản nỗ lực khắc phục hậu quả lũ lụt


Thứ năm, 12/07/2018 - 06:29 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Kyodo News ngày 11-7 cho biết, tổng số người thiệt mạng trong đợt mưa lớn chưa từng thấy gây sạt lở và lụt (trong ảnh) tại khu vực miền tây Nhật Bản đã lên tới 179 người.

Truyền thông Nhật Bản cho biết, công tác tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiến hành khẩn trương sau khi đợt mưa lớn gây ra các trận lũ và lở đất. Hiện vẫn còn hàng chục người mất tích trong đợt thiên tai nghiêm trọng này.

Trung Quốc tuyên bố đáp trả Mỹ

Theo AP, căng thẳng trong quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ tiếp tục leo thang sau khi Mỹ ngày 11-7 công bố danh sách hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá đến 200 tỷ USD mà Mỹ dự định đánh thuế bổ sung. Trung Quốc ngay lập tức ra tuyên bố chỉ trích động thái của Mỹ là "không thể chấp nhận", đồng thời khẳng định Bắc Kinh sẽ có biện pháp đáp trả.

Iraq cảnh báo IS khôi phục hoạt động

Reuters ngày 11-7 dẫn cảnh báo của Thủ tướng Iraq Haider Abadi cho biết, những mâu thuẫn quốc tế về Syria có thể tạo ra mối đe dọa đối với khu vực, do có khả năng dẫn tới việc tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) lợi dụng tình hình để khôi phục hoạt động.

Căng thẳng trong quan hệ Nga - Hy Lạp

Ngày 11-7, TASS đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố sẽ đáp trả tương xứng động thái trục xuất các nhà ngoại giao Nga của Hy Lạp. Trước đó, Hy Lạp đã quyết định trục xuất hai nhà ngoại giao và cấm nhập cảnh đối với hai nhà ngoại giao khác của Nga, với cáo buộc những nhà ngoại giao trên đã can thiệp công việc nội bộ của Hy Lạp.