Tháp lego cao nhất thế giới


Thứ năm, 11/01/2018 - 04:23 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Một ngọn tháp lắp ráp từ các mảnh ghép lego tại Israel mới đây đã lập kỷ lục là “Tháp lego cao nhất thế giới”.

World Record Academy cho biết, ngọn tháp này có chiều cao lên tới 36 m, được tạo thành từ hơn 500.000 mảnh ghép lego (trong ảnh). Ngọn tháp hiện được trưng bày ở Quảng trường Rabin ở Thủ đô Tel Aviv.

Tai nghe thông minh

Hãng công nghệ Orosound (Pháp) vừa ra mắt thế hệ tai nghe thông minh mang tên Tilde tại Hội chợ điện tử tiêu dùng thế giới CES 2018. Tilde có khả năng giảm tiếng ồn chung quanh, được tích hợp tính năng điều khiển bằng giọng nói. Trong môi trường văn phòng hoặc ngoài trời, Tilde vẫn bảo đảm chất lượng âm thanh cho các cuộc gọi quan trọng.

Rượu vang xanh

Những người trồng nho ở Tây Ban Nha đã tạo ra loại rượu vang có mầu xanh. Theo Daily Mail, các nhà sản xuất đã pha trộn nho đỏ và trắng để làm cốt rượu, sau đó trộn hỗn hợp này với sắc tố tự nhiên trong vỏ nho và chất chiết xuất từ cây tùng lam để tạo nên mầu xanh độc đáo.

Pha cà-phê trên cát nóng

Pha cà-phê trên cát nóng đang “gây sốt” ở Thổ Nhĩ Kỳ. Thay vì sử dụng phin hay lọc cà-phê để pha với nước nóng như thông thường, người Thổ Nhĩ Kỳ pha bột cà-phê với nước nguội rồi đổ vào những chiếc ấm bằng kim loại và đặt trên cát rang nóng. Nước sẽ nóng dần đến lúc sôi trào lớp bọt làm tăng vị ngon của đồ uống độc đáo này.

Hà Lan thu nhỏ

Mô hình thu nhỏ cảnh quan toàn bộ đất nước Hà Lan được đặt tại Công viên Scheveningen ở Hague (Hà Lan), đang là điểm thu hút khách du lịch. Mô hình dựng lại chi tiết các tòa nhà, nhà máy, danh thắng, di tích lịch sử và công trình nổi tiếng (trong ảnh) ở các thành phố lớn của Hà Lan.