Sáng kiến bảo vệ người lao động của ILO

THANH NGHĨA

Chủ nhật, 17/02/2019 - 06:16 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sự phát triển của robot đe dọa làm mất hàng triệu việc làm. Ảnh: BEAUTOMOTIVE

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) mới đây kêu gọi bảo vệ người lao động khỏi robot và các nguy cơ mất việc làm do tự động hóa gây nên. Cơ quan chuyên môn của LHQ này cũng chuẩn bị tài liệu quan trọng giúp thúc đẩy việc tuân thủ các quyền cơ bản của người lao động.

The Guardian cho biết, ILO đã kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới ký kết những văn bản bảo lãnh lao động toàn cầu nhằm bảo đảm các quyền cơ bản của người lao động. Mục tiêu của sáng kiến này ​​là bảo vệ người lao động khỏi hậu quả của tự động hóa các quy trình sản xuất. Báo cáo được ILO trình bày tại hội nghị hằng năm Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) 2019, được tổ chức tại Davos (Thụy Sĩ) từ ngày 22 đến 25-1 vừa qua.

Theo các chuyên gia của ILO, nội dung văn bản bảo lãnh lao động toàn cầu cần bảo đảm quyền của người lao động với các tiểu mục, như mức lương tối thiểu, thời gian làm việc tối đa trong ngày, điều kiện làm việc an toàn, quyền gia nhập công đoàn và thương lượng, đàm phán tập thể; đồng thời bảo vệ tầng lớp công nhân khỏi cưỡng bức lao động, sử dụng, lạm dụng lao động trẻ em hay phân biệt đối xử trong công việc.

ILO nhận định, robot hóa tất cả các ngành công nghiệp cần tránh làm ảnh hưởng quyền của người lao động. Các chuyên gia tin rằng, việc bỏ qua vấn đề này vào thời điểm hiện tại sẽ dẫn đến sự gia tăng bất bình đẳng trong tương lai. Theo ước tính của Ngân hàng Anh (BoE), công nghệ thay đổi có thể ảnh hưởng trực tiếp sự tồn tại của 15 triệu việc làm ở Anh. Trong khi đó, các nhà khoa học Mỹ cho rằng tự động hóa có thể khiến gần một nửa số công nhân ở Mỹ bị sa thải.

Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven khẳng định, chính phủ, công đoàn và các nhà tuyển dụng cần phải làm việc và thảo luận cùng nhau để giúp nền kinh tế và thị trường lao động trở nên gắn kết hơn. Theo ông Stefan Lofven, các cuộc đối thoại xã hội này có thể khiến tiến trình toàn cầu hóa phải phục vụ lợi ích của tất cả người dân trên thế giới.

Để loại bỏ sự bất bình đẳng trong thị trường lao động, các chuyên gia ILO khuyến nghị nên đặc biệt chú ý sự phát triển tổ chức công đoàn của người lao động. Theo các chuyên gia, việc hạn chế hoạt động của các tổ chức này cản trở sự tăng trưởng của tiền lương. Chuyên gia cấp cao của BoE, ông Andy Haldane cho rằng, sự suy giảm tăng trưởng tiền lương khoảng 0,75% mỗi năm trong 30 năm qua cho thấy vị thế của người lao động ở Anh trở nên yếu kém trong các cuộc thương lượng hay đàm phán với giới chủ. Dữ liệu của ILO cũng chỉ ra rằng, so tất cả các quốc gia Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Anh có mức tăng lương thấp nhất trong 10 năm trở lại đây.

Một triển lãm về robot tại Nhật Bản. Ảnh: TECHMAN

Ngoài ra, các chuyên gia của ILO cũng kêu gọi thế giới tăng cường hệ thống bảo trợ xã hội. Theo họ, nhiều quốc gia dù đã đi theo mô hình của nhà nước phúc lợi (nhà nước đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và bảo vệ công ăn việc làm, bảo đảm một nền an sinh xã hội cao cho công dân), song hơn một nửa dân số thế giới vẫn không được bảo vệ, trong khi số người còn lại cần được tăng cường hơn nữa các biện pháp hỗ trợ xã hội. ILO bày tỏ sự phản đối tình trạng bất bình đẳng giới, yêu cầu các quốc gia hành động tích cực nhằm hỗ trợ phụ nữ, trong đó đề xuất tạo điều kiện để các bà mẹ nghỉ phép chăm sóc con nhỏ, hỗ trợ y tế đầy đủ và tăng lương cho phụ nữ.

Để tạo ra một thị trường lao động bền vững, ILO còn giới thiệu chương trình học tập suốt đời. Sáng kiến này được kỳ vọng sẽ bảo đảm cho mọi người có cơ hội lĩnh hội các kỹ năng quan trọng. Ngoài ra, ILO đánh giá cao vai trò của một hệ thống quản trị quốc tế có nhiệm vụ quan sát và yêu cầu các công ty xuyên quốc gia, hay các nền tảng kinh tế lớn tôn trọng những quyền cơ bản của người lao động trên toàn cầu.