Khổ sở khi cống thoát nước hóa “ổ gà”


Thứ sáu, 28/07/2017 - 08:47 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Lê Quang Đạt

(quận Ba Đình, TP Hà Nội):

Trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi vẫn thường thấy những bài viết, chương trình phóng sự phản ánh việc nhiều con đường - quốc lộ cũng như dân sinh - có chất lượng không tốt, gây nguy hiểm, bức xúc cho người dân. Thế nhưng, không phải đi tới những vùng cao, các huyện nghèo hay xã nhỏ, mà tình trạng “ổ gà” gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông còn tồn tại ngay ở Thủ đô. Nguyên nhân chủ yếu khiến những “ổ gà” đáng sợ này ngày càng “sinh sôi nảy nở” là do quá trình tôn cao mặt đường nhựa. Cụ thể, sau mỗi lần trải một lớp nhựa mới, các nắp cống thoát nước trên mặt đường lại lún sâu thêm một chút. Lâu dần, khoảng cách giữa nắp cống và mặt đường có thể lên tới 5-10 cm.

Ngay ở một số tuyến phố trung tâm như Điện Biên Phủ, Đội Cấn, Trần Hưng Đạo, Tôn Đức Thắng... không chỉ tồn tại “ổ gà” mà còn là “ổ trâu”, “ổ bò” do diện tích nắp cống lớn. Nếu không cẩn thận, nhiều người sẽ bị bất ngờ do bỗng chốc... lao xuống hố khi đang đi trên con đường bằng phẳng, rộng rãi. Tôi gần như đã thuộc làu vị trí các “điểm đen” trên cung đường khoảng 5km từ nhà tới nơi làm việc, nên có thể né tránh hoặc giảm tốc độ để tránh tai nạn. Chỉ khổ cho một số phụ nữ tay lái kém đang đi trên đường, bỗng cả người cả xe bị hẫng bất ngờ. Có người loạng choạng, nhưng cũng có người va quệt với xe khác hoặc tệ hơn là ngã ra đường.

TP Hà Nội là Thủ đô thì đường sá tại đây càng phải khang trang, sạch đẹp một cách đồng bộ. Mong rằng các nhà quản lý sẽ có biện pháp triệt để với những chiếc “ổ gà”, “ổ trâu” lạ lùng kia, để người dân Thủ đô không còn phải thấp thỏm lo âu mỗi khi tham gia giao thông.