Lưu ý mua ô-tô cuối năm

BÀI & ẢNH: THU HẰNG

Thứ hai, 12/02/2018 - 04:12 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Bộ Công thương cho biết, tâm lý mua ô-tô phục vụ Tết nhân dịp thuế xe ô-tô nhập khẩu trong khu vực ASEAN được giảm từ 30% xuống 0% đang là những nguyên nhân chính khiến thị trường ô-tô những ngày cận Tết Nguyên đán 2018 trở nên sôi động. Bên cạnh những giao dịch mua bán hợp pháp vẫn xảy ra tình trạng lừa đảo do tâm lý vội vàng của người mua. Do đó, Cục đã ra khuyến cáo một số nội dung cần lưu ý về việc đặt cọc mua xe để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng.

Cụ thể, đối với việc đặt cọc, thông thường, khi xe chưa có sẵn, đại lý sẽ yêu cầu người tiêu dùng đặt cọc một khoản tiền để xác nhận việc mua. Khoản đặt cọc, theo Bộ Luật Dân sự năm 2015 quy định, là để “bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng”. Tuy nhiên, trên thực tế trong thời gian qua, đã xuất hiện sự việc khi không có xe để giao theo hợp đồng đã ký, đại lý giải quyết bằng cách đơn giản là trả lại số tiền đặt cọc cho người tiêu dùng. Điều này là đúng nhưng chưa đủ vì theo quy định tại Điều 328 Bộ luật Dân sự năm 2015: “Nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác”. Như vậy, trong quá trình đặt cọc và ký hợp đồng đặt cọc, người tiêu dùng nên đọc kỹ các quy định trong biên bản thỏa thuận giữa hai bên. Trong trường hợp không có thỏa thuận nào khác, khi đại lý đã nhận tiền đặt cọc mà không có xe để bán cho người tiêu dùng, thì đại lý phải trả lại số tiền đặt cọc và một khoản tiền tương đương với số tiền mà người tiêu dùng đã đặt.

Đối với vấn đề thay đổi giá khi giao xe, Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho biết trong thời gian vừa qua, nhiều trường hợp người tiêu dùng đã có phản ánh về tình trạng phải mua xe với giá cao hơn giá quy định trong hợp đồng khi đặt cọc. Thực tế, khi gặp những tình huống trên, người tiêu dùng thường làm theo hướng dẫn của đại lý như viết đơn tự nguyện rút tiền đặt cọc hoặc chấp nhận mua xe với giá cao hơn giá được quy định trong hợp đồng. Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 16 Luật Bảo vệ người tiêu dùng thì doanh nghiệp không được phép thay đổi các quy định trong các hợp đồng theo mẫu và điều kiện giao dịch chung có nội dung, như cho phép tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ quy định hoặc thay đổi giá tại thời điểm giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng với đại lý, người tiêu dùng cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Nếu phát hiện các điều khoản với nội dung cho phép thay đổi giá tại thời điểm giao xe, người tiêu dùng có thể yêu cầu đại lý loại bỏ các điều khoản này ra khỏi hợp đồng.

Ngoài ra, do đánh vào tâm lý mua vội của người tiêu dùng nên đã xảy ra tình trạng một số đại lý giao xe ô-tô thiếu linh, phụ kiện đi kèm như lốp xe dự phòng, hộp dụng cụ, sách hướng dẫn sử dụng… Do vậy, theo Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trước khi nhận xe, cần kiểm tra kỹ các linh phụ kiện kèm theo xe được công bố công khai trên trang thông tin của các hãng.