Làm quen với giặt sấy tự động

BÙI MỸ DUNG

Thứ sáu, 08/09/2017 - 07:15 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Giặt sấy tự động là dịch vụ quen thuộc với các nước phát triển bởi tính tiện lợi và chi phí thấp. Mới đây dịch vụ giặt sấy tự động Speed Queen đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh với mong muốn hỗ trợ phụ nữ trong công việc giặt ủi, giúp chị em có thêm nhiều thời gian cho bản thân, gia đình và bạn bè.

Cửa hàng giặt sấy tự động đầu tiên ở Việt Nam được đặt ở tòa nhà Sài Gòn Pearl (quận Bình Thạnh) với dịch vụ giặt, sấy chỉ trong một giờ đồng hồ. Bà Nguyễn Hương Giang, Giám đốc điều hành chuỗi hệ thống Speed Queen Việt Nam cho biết, cửa hàng sử dụng các loại máy giặt công nghiệp với công nghệ giặt sấy tiên tiến, lồng giặt khối lượng lớn, hiệu suất cao giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn bảo đảm quần áo được xử lý sạch cũng như không ảnh hưởng chất lượng vải vóc. Ngoài ra, yếu tố vệ sinh luôn được chú trọng hàng đầu với việc giặt riêng quần áo cho từng khách và máy móc được khử trùng trước khi bắt đầu mỗi chu trình giặt. Người dùng có thể tự trải nghiệm dịch vụ giặt sấy, tự phục vụ hoặc có thể nhờ sự trợ giúp của đội ngũ nhân viên tại cửa hàng qua hình thức ký gửi. Theo đó, khi mang quần áo cần giặt đến, khách hàng sẽ được nhân viên Speed Queen hướng dẫn làm thẻ, nạp tiền và phân loại các loại quần áo theo chất liệu và mầu sắc trước khi đem đi xử lý. Với quần áo cần sự chăm sóc đặc biệt, bộ phận tư vấn sẽ dùng công nghệ tẩy chuyên biệt để xử lý hoàn toàn những vết bẩn trên quần áo. “Dịch vụ giặt - sấy - gấp cơ bản được triển khai và áp dụng lần lượt cho khối lượng quần áo từ 9 kg, 14 kg và 18 kg với mức giá tương ứng là 100, 130 và 160 nghìn đồng. Bên cạnh đó, ủi quần áo chuyên nghiệp cũng sẽ là một phần trong dịch vụ chất lượng cao mà cửa hàng mang đến trong thời gian tới. Trong lúc giặt, khách hàng có thể chờ tại khu vực thư giãn, sử dụng wifi miễn phí hoặc tranh thủ đi siêu thị, mua sắm hay ăn uống cùng gia đình”, bà Giang cho biết.

Speed Queen là một thương hiệu con thuộc Alliance Laundry Systems, tập đoàn giặt ủi hàng đầu nước Mỹ. Đại diện thương hiệu Speed Queen, ông Felipe Coddou cho biết, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông - Nam Á mà Alliance mở văn phòng, thay vì thông qua các đối tác khác như tại Singapore hay Malaysia. “Một nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tầng lớp trung lưu tăng trưởng 10%/năm, dân số trẻ, nhanh chóng thích nghi và đón nhận xu hướng mới là những lý do khiến Alliance muốn đầu tư vào Việt Nam”. Ông Coddou cho biết, bước đầu Alliance hướng đến việc chiếm thị trường giặt sấy qua một trong các thương hiệu con của hãng là Speed Queen. Sau một thời gian đánh giá thị trường, sẽ phát triển giặt, sấy phục vụ đến bệnh viện, khách sạn... dưới thương hiệu Unimac và Primus. Ngoài ra, trong vòng 5 năm tới, Speed Queen dự kiến sẽ triển khai bảy cửa hàng nữa tại TP Hồ Chí Minh và 250 cửa hàng ở các tỉnh, thành phố khắp Việt Nam. “Sự có mặt của cửa hàng Speed Queen đầu tiên tại Việt Nam đánh dấu việc nhân rộng mô hình giặt - sấy - gấp quần áo với sự chăm sóc chuyên nghiệp. Theo đó, người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm dịch vụ giặt ủi cao cấp, tiện lợi hơn so việc giặt ủi ở nhà mà vẫn tiết kiệm chi phí”, ông Coddou nhấn mạnh.