Khó như tìm số nhà ở TP Nha Trang


Thứ ba, 25/07/2017 - 08:55 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Hồ Phương Thi

(TP Vinh, tỉnh Nghệ An)

Vừa qua, tôi đã tận dụng thời gian nghỉ hè để cùng nhóm bạn thân đi du lịch bằng xe máy tới TP Nha Trang. Vừa cảm nhận không khí trong lành của thành phố biển, chúng tôi lập tức gặp rắc rối khi đi tìm địa chỉ nhà trọ. Hầu hết mọi con đường ở thành phố du lịch này đều đánh hai số trên cùng một căn nhà. Tại một vài tuyến đường một chiều đồng thời nối dài xuyên thành phố như 2-4, việc tìm đúng địa chỉ sẽ tiêu tốn khoảng vài ba chục phút. Không những vậy, ở một số con đường như 23-10, Lê Hồng Phong... còn xuất hiện những căn nhà trùng số, hoặc đánh số theo kiểu khó hiểu, như 3A, 3B rồi tới 3D và sau đó lại là… 3A.

Nhận thấy chuyến du lịch sẽ trở nên khó khăn gấp nhiều lần, chúng tôi bàn nhau sử dụng dịch vụ du lịch của các công ty địa phương. Thế nhưng, tình hình cũng không khá hơn là bao. Lái xe của công ty du lịch - dù là người địa phương - vẫn phải chạy lòng vòng, hết quay đầu rồi dừng xe hỏi dân phố mà vẫn không đón hết đoàn khách ở rải rác trên một đoạn đường chưa đầy 2 km. Nhìn cô hướng dẫn viên du lịch nhận hàng chục cú điện thoại than phiền của khách trong đoàn mà ai cũng tội nghiệp thay!

Lúc cuối ngày, tôi có hỏi chuyện bà chủ nhà trọ và được biết, chính quyền địa phương đã triển khai gắn biển số nhà từ cách đây nhiều năm, nhưng tới giờ tình trạng nói trên vẫn tiếp tục diễn ra. Bà chủ nhà trọ cũng không quên than thở về việc nhiều khách do không thể tìm nổi địa chỉ nhà mình nên đã... tìm “đại” một nhà nghỉ, khách sạn nào đó “cho rồi”. Đến tối, chúng tôi quyết định “liều” tìm đường đi ăn với sự trợ giúp của những phần mềm tìm đường trên điện thoại thông minh. Như được dự báo trước, những phần mềm này đã nhầm lẫn giữa số cũ và số mới. Và thế là cả đoàn lại loay hoay tới 22 giờ mới được ăn tối.