Cầu vượt, ít người... vượt

BÀI & ẢNH: DUYÊN DUYỀN

Thứ ba, 11/07/2017 - 08:19 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Phải đi vòng vèo, mất thời gian là lý do cầu vượt nhưng lại ít người vượt.

Cầu vượt vòng xoay tuyến đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Thái Sơn, Hoàng Minh Giám được khánh thành và đi vào sử dụng từ ngày 3-7. Tuy nhiên, sau một tuần đưa vào vận hành, cầu lại ít lượt xe qua lại. Đâu là lý do của sự việc trên?

Đi theo lối cũ

Đây là vòng xoay của bảy tuyến đường và nằm trong địa phận giáp nối giữa hai quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận. Vòng xoay này cũng là điểm giao thông từ sân bay Tân Sơn Nhất ra quốc lộ 13 về Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và các tỉnh miền tây…

Ông Huỳnh Văn Phức bán nước giải khát phía Công viên Gia Định cho biết, buổi sáng đi làm, buổi chiều tan ca thì thấy có tốp xe chạy qua cầu. Giờ còn lại trong ngày vắng xe lên cầu vượt. “Hôm đầu thấy lượng người ít. Tui nghĩ do còn sớm, ít người biết lối qua”, ông Phức nói. Sự khó hiểu của cây cầu vượt bắc xong mà có ít người đi được anh bảo vệ quán cà-phê Hương Xưa, đường Hoàng Minh Giám lý giải: “Khi khánh thành cây cầu này xong, nhiều người đi đường Hoàng Minh Giám đến đoạn đầu cầu này đều đi chậm lại và phân vân. Họ không biết vọt qua cầu sang đường bên kia sẽ là đường gì. Bảng hướng dẫn vẫn chưa thay đổi. Bởi vậy, họ đi theo cách cũ cho chắc ăn”.

Một tuần kể từ ngày đưa vào vận hành, cây cầu dường như đang trở thành sân chơi cho ai muốn lên cầu tản bộ, tập thể dục hoặc dựng xe máy, đá cầu, trượt patin. “Nó sẽ thành sân chơi tự phát đấy”, ông Phức cho biết.

“Từ hổm khánh thành đến nay thì người đi dưới vòng xoay vẫn vậy. Ít người lên đó lắm vì không có thông tin con đường phía trước. Cũng có người đến đây dừng lại, coi điện thoại rồi hỏi han... chứ họ không đi trên trển”, bà Năm bán áo mưa chân cầu cho hay. Nằm trong trục vòng xoay và nắm rõ về lượng xe máy chạy lên cầu vượt, chủ quán mì Quảng cho biết: “Cũng nên có hướng dẫn. Nhiều người mắc mớ lắm rồi đó. Họ tới đây ăn mì rồi hỏi. Hỏi chán mà không lên cầu vượt vì họ sợ đi nhầm”.

Nguyên do vì đâu?

Cầu vượt là giải pháp giảm ùn tắc giao thông nhưng khi cầu vượt khánh thánh mà ít xe qua thì đương nhiên chuyện ùn ứ giao thông vòng xoay vẫn tồn tại. Là phóng viên viết về mảng giao thông - đô thị, H. kể, bạn từng mất hai buổi trưa, hai buổi chiều lên đếm lượng xe. “Đếm xong rồi thì không viết bài nữa vì thấy ngày hôm sau, cùng thời gian đó, số người đi vượt tăng ba xe. Kết luận, đông hơn hôm trước, nghĩa là khi mình viết xong bài thì lại không kịp với thực tế thì sao?”, bạn H. lạc quan nói. Nhưng đó là lạc quan tếu, theo tìm hiểu của chúng tôi, số lượng người lên cầu đi những ngày sau vẫn tăng không đáng kể.

Đi làm hai buổi qua vòng xoay này, anh Ngô Huỳnh Tự Lực, ngụ đường Quang Trung, quận Gò Vấp cho hay: “Buổi sáng hướng xe từ Gò Vấp vào các quận trung tâm rất đông, chiều thì ngược lại. Để cầu vượt phát huy hết tác dụng phải làm xong các nhánh vượt tiếp theo rồi nói đông hay ít?”. Theo kết luận của anh Lực là như vậy, nhưng ý kiến của những người buôn bán gần cây cầu cho rằng: “Buổi chiều nếu lên cầu vượt để về Gò Vấp thì sẽ khó khăn. Đường Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp luôn kẹt cứng vào giờ tan tầm, qua cầu vượt, qua đường Nguyễn Kiệm để bắt vào lối đó thì khó thoát kẹt xe. Nhiều người biết nên họ tránh đường, vì vậy cũng tránh lên cầu vượt”.

Có ý kiến cho rằng việc ô-tô bị cấm đi đường Hoàng Minh Giám- Đào Duy Anh từ 6 giờ đến 22 giờ cũng làm giảm công năng cầu vượt. Nhiều lái xe đề xuất chỉ cấm vào giờ cao điểm. Cũng có ý kiến cho rằng, cầu vượt vòng xoay Nguyễn Kiệm- Phạm Văn Đồng mắc lỗi y hệt cầu vượt Hàng Xanh. Mang tiếng là cầu nhưng ưu tiên xe tải nhẹ, xe hơi. Xe buýt, xe máy, xe tải nặng đều chạy dưới vòng xoay vào giờ cao điểm thì ngày nào cũng ùn ứ, thỉnh thoảng lại tắc đường.

Nhiều người từ quận Gò Vấp, quận 12 vào trung tâm quận 1, quận 3 làm việc cho hay, tuyến đường của họ đi về là từ đường Hai Bà Trưng qua Nguyễn Kiệm, nếu có tránh thì tránh sang đường Phạm Văn Đồng. Để mà đi lên cầu vượt tới đường Nguyễn Kiệm quận Gò Vấp, họ phải đi đường Phổ Quang, tiếp tục qua đường Hoàng Minh Giám, đó là đường vòng quá xa. “Đường Phổ Quang quanh co, có nhiều hàng ăn, cũng hay kẹt giờ tan tầm. Chúng tôi không lựa chọn về đường này”, chị Trương Thị Ni cho biết. Thừa nhận số lượng xe qua cầu rất ít, ông Trịnh Linh Phương, Phó Giám đốc quản lý giao thông đô thị số 3 cho biết: “Sắp tới sẽ lắp biển báo chỉ dẫn đường lên cầu vượt từ các ngả đường khác để hướng dẫn lái xe, người tham gia giao thông nhằm giảm kẹt xe vòng xoay”. Theo ông Phương, dự kiến đến ngày 20-7, hàng rào các công trình quanh vòng xoay cũng sẽ được dọn dẹp thông thoáng.