Chống ngập mà vẫn... ngập

BÀI & ẢNH: HỒNG PHÚC

Thứ hai, 03/07/2017 - 12:48 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Úng ngập đã trở thành một “đặc trưng” trong đời sống xã hội TP Hồ Chí Minh?

Các tuyến giao thông chính của TP Hồ Chí Minh vẫn thường xuyên chịu cảnh úng ngập chỉ sau một trận mưa lớn. Đây là bài toán mà các cấp chính quyền thành phố vẫn chưa thể tìm ra lời giải.

Trong nhiều ngày qua, các tuyến đường khu vực trung tâm tiếp tục ngập nặng do mưa lớn kéo dài. Trước đó, các trận mưa lớn vào các ngày 18-6 và 21-6, 24-6 cũng đã khiến các tuyến đường ngập trắng nước.

Quận Bình Thạnh, một trong những quận thuộc khu vực vùng trũng của TP Hồ Chí Minh, bị ngập nặng, trên các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Tô Ngọc Vân, quốc lộ 13… Nhất là khu vực đường Phạm Văn Đồng dù mới được đưa vào hoạt động chưa lâu, nhưng trên trục đường này vẫn không có khả năng thoát nước với trận mưa có vũ lượng hơn 150 mm.

Tại quận Thủ Đức, người dân sống hai bên đường Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông đã phải vất vả kè bậc thềm trước nhà để ngăn nước chảy vào nhà sau cơn mưa lớn vào chiều 23-6. Bà Hiền sống tại đây cho biết, do đường trũng, nền nhà dân xây đã lâu nên không cao hơn mấy so mặt đường khiến người dân rất vất vả sau mỗi trận mưa lớn.

Đáng chú ý, đoạn đường ngang xe lửa (Km 1713+990 qua quận Thủ Đức), chiều 23-6, nước mưa dâng cao hơn nửa mét và rút chậm khiến các giao lộ qua đường sắt giống như biển nước, gây ảnh hưởng khá lớn hoạt động giao thông qua khu vực này. Ngoài ra, đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9) kéo dài từ đoạn giao cắt với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đến khu chung cư Floria Anh Đào ngập trong biển nước khiến nhiều người khi lưu thông qua khu vực này phải hì hục đẩy xe máy trong dòng nước. Tuyến đường Nguyễn Duy Trinh (quận 2), nước ngập sâu ở khu vực chợ Tân Lập (phường Bình Trưng Tây) và khu vực Nhà thiếu Nhi quận 2. Đến 17 giờ chiều cùng ngày, nước rút chậm cũng khiến kẹt xe kéo dài từ cầu Giồng Ông Tố đến Mai Chí Thọ (quận 2). Đặc biệt, tại những đoạn có độ dốc cao nước chảy siết khiến người đi bộ phải đi cả vào làn dành cho xe ô-tô.

Theo Trung tâm Điều hành Chống ngập nước TP Hồ Chí Minh, nhiều năm qua tình trạng ngập do mưa lớn và triều cường vẫn là bài toán khó giải đối với ngành giao thông, vận tải thành phố. Hiện nay, các dự án chống ngập của thành phố đang mở ra với hy vọng cải thiện tình trạng ngập, tuy nhiên tất cả đều phụ thuộc diễn biến của triều cường do hầu hết hệ thống thoát nước đã cũ kỹ và lạc hậu.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, chính quyền thành phố đang cần khoảng 300.000 tỷ đồng cho nhu cầu phát triển kinh tế của thành phố, trong đó phải huy động đến 127.700 tỷ đồng từ các nguồn lực xã hội mới đủ để đầu tư cho nhiều dự án trong nhiều lĩnh vực như hạ tầng giao thông, chống kẹt xe, ngập nước, y tế, giáo dục… Riêng với mục tiêu chống ngập của thành phố, gắn với nhiều lĩnh vực khác như giao thông, xây dựng, kiến trúc, hạ tầng đô thị, cũng như có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt, đi lại của người dân được thành phố đặc biệt quan tâm. Điển hình là dự án giai đoạn I, có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng được khởi công từ tháng 6-2016 đang được tăng tốc để hoàn thành sớm 14 tháng so kế hoạch. Dự án kỳ vọng sẽ kiểm soát ngập cho vùng diện tích 570 km2, với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TP Hồ Chí Minh.

Ngoài dự án nghìn tỷ nêu trên còn có hàng chục dự án chống ngập quy mô khác của TP với số vốn đầu tư lớn, khởi công từ năm 2015 đến nay vẫn chậm tiến độ và chưa thể giảm ngập cho các khu vực vùng trũng phía đông và phía nam thành phố. Điển hình như các dự án cống kiểm soát triều Tân Thuận, cống Phú Xuân, cống Mương Chuối... đến nay vẫn chưa xong được khâu giải phóng bồi thường để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Trung tâm chống ngập nước TP Hồ Chí Minh phải đề ra 10 giải pháp tình thế, trong đó có việc lắp đặt máy bơm nước tại một số vị trí để giảm ngập cho các khu vực trung tâm.

Lắp đặt camera tại các tuyến đường có khả năng ngập cao, vận dụng công nghệ vào phân tích đánh giá chính xác lượng nước mưa... là những giải pháp mà thành phố đưa ra nhằm ứng phó ngập nước. Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải sẽ cập nhật thông tin ở 40 điểm ngập thường xuyên, sau đó đưa lên website của Sở cho người dân biết để có lộ trình lưu thông phù hợp.

Bà Phan Thị Lan Anh, Trưởng phòng Quan hệ cộng đồng Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 16-5 vừa qua, công ty đã ra mắt ứng dụng “truyền tải thông tin ngập cho TP Hồ Chí Minh” (gọi tắt là UDI Maps). Ứng dụng này cung cấp thông tin chi tiết, chính xác về tình hình mưa, triều cường, các điểm ngập trên địa bàn thành phố, hỗ trợ người dùng tránh các vị trí ngập, tìm các tuyến đường khác thay thế.

Mùa mưa tại TP kéo dài đến cuối tháng 11, cùng với khả năng đỉnh triều cường diễn biến phức tạp tại các trạm Nhà Bè và Phú An trên sông Sài Gòn sẽ còn gây áp lực lên các hệ thống giao thông thủy bộ của TP Hồ Chí Minh.