Tiện lợi với dầu gội khô

BẢO TRÂM

Thứ năm, 11/01/2018 - 05:07 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nếu ngày trước, bồ kết được ví như bảo bối giúp cho mái tóc chị em được mềm mượt và óng ả thì ngày nay, dầu gội khô được xem là cứu cánh cho các cô nàng bận rộn cũng như những ai có tóc mỏng. Bên cạnh các lợi ích mà dầu gội khô mang lại, các chuyên gia tóc cũng đưa ra vài lời khuyên khi sử dụng sản phẩm này.

Đúng như tên gọi, về bản chất, loại dầu gội này là một chất làm sạch tóc mà không cần dùng nước. Chúng hoạt động bằng cách hấp thụ dầu trên da đầu và tóc, giúp mái tóc trở nên sạch và nhẹ. Thế nhưng mục đích sử dụng của dầu gội khô không phải là để thay thế việc gội đầu với nước mà là kéo dài thời gian giữa những lần gội. Đây được xem như một phương pháp làm sạch tóc tạm thời vì nó chỉ tạm thời giúp hấp thụ lượng dầu thừa trên tóc và da đầu. Thí dụ như những lúc bạn ngủ dậy muộn và không có thời gian tắm, gội trước khi đến công ty hoặc trong những trường hợp nước không có sẵn (khi cắm trại), dành cho các bà bầu đang trong giai đoạn ở cữ… thì nôm na dầu gội khô được hiểu giống như một loại giấy thấm dầu nhưng dành cho tóc.

Dầu gội khô thường có ba dạng: dạng bột, dung dịch xịt hoặc phun. Cơ chế hoạt động của dầu gội khô dạng bột rất đơn giản, lượng cồn và bột trong sản phẩm giúp thấm dầu và chất nhờn trong mái tóc, giúp tóc bạn sạch và khỏe hơn. Những thành phần trong dầu gội khô dạng xịt thường là hỗn hợp của nhiên liệu dạng phun, chất hấp thụ, dung môi, chất điều hòa và hương thơm. Với một lượng vừa đủ dầu gội khô rắc hoặc xịt lên tóc và massage nhẹ nhàng, mái tóc bạn sẽ sạch nhờn, bồng bềnh và không bóng dầu.

Không chỉ làm giảm bớt lượng dầu do da đầu tiết ra, dầu gội đầu khô còn giúp bạn giữ nếp tóc uốn, dập, duỗi… bền hơn theo thời gian dù không dành nhiều công chăm sóc. Tuy nhiên dù là dầu gội khô hay dầu gội thông thường, bạn cũng cần chọn loại phù hợp cho từng loại tóc và đọc kỹ thành phần trong dầu gội để có cho mình sự lựa chọn hiệu quả, an toàn. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng dầu gội khô mỗi khi muốn tiết kiệm thời gian hoặc đi du lịch. Đối với việc vệ sinh tóc hằng tuần, các loại dầu gội nước truyền thống có nhiều dưỡng chất vẫn nên là sự lựa chọn hàng đầu.