Mua sắm online tăng vọt

HẢI HƯNG

Chủ nhật, 28/01/2018 - 03:10 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo số liệu thống kê của một tổ chức nghiên cứu thị trường, trong năm 2017, người tiêu dùng Việt đã chuyển từ mua sắm truyền thống sang trực tuyến với số lượng giao dịch mặt hàng thời trang chiếm đến 60% và gia dụng chiếm 40%. Sự tiện lợi của việc có thể mua sắm vào bất kỳ thời gian nào tùy thích đã khiến các giao dịch mua bán online tăng vọt. Một số ứng dụng mua sắm phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

Lazada: Lazada.vn gia nhập thị trường Việt Nam vào đầu năm 2012. Đi tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử, Lazada đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm hiệu quả. Với hàng trăm nghìn sản phẩm đa dạng thuộc những ngành hàng khác nhau từ sức khỏe và sắc đẹp, trang trí nhà cửa, thời trang đến hàng điện tử tiêu dùng và điện gia dụng, Lazada đáp ứng tất cả nhu cầu mua sắm của mọi người. Ứng dụng mua sắm của Lazada có thiết kế trực quan, dễ sử dụng. Các ưu đãi được cập nhật thường xuyên trên app tiện cho việc theo dõi hằng ngày và người dùng cũng có thể nhập mã giảm giá để tiết kiệm hơn cho mỗi lần mua sắm.

Chợ tốt: Đây là một ứng dụng đóng vai trò là cầu nối giữa người bán và người mua, cho phép rao bán và hỗ trợ liên hệ mua sản phẩm bằng nhiều hình thức như gọi điện, nhắn tin và e-mail. Ứng dụng Chợ tốt có những tùy chọn tìm kiếm khá chi tiết, giúp phân loại những sản phẩm được rao bán thông qua những bộ lọc để tiếp cận dễ dàng hơn với nhu cầu của người mua.

www.chodientu.vn: Được ví như trang eBay của Việt Nam. Một trong những website thương mại điện tử đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực mua bán và đấu giá trực tuyến. Mỗi thành viên đăng ký, kể cả người mua hoặc không bán hàng thường xuyên đều được cấp một shop miễn phí tại địa chỉ http://shop.chodientu.vn. Thông qua shop cá nhân, người bán thể hiện phương pháp kinh doanh sáng tạo riêng, có thể sắp xếp bày bán hàng hóa, trang trí sao cho phù hợp với cá tính và đặc thù mặt hàng kinh doanh.

www.vatgia.com: Với thông tin mới nhất luôn được cập nhập từ những nhà sản xuất cùng nhiều bài viết của các chuyên gia tư vấn sẽ giúp người tiêu dùng đưa ra những quyết định mua sắm hiệu quả. Theo đó khi truy cập vào địa chỉ www.vatgia.com, khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin với hàng nghìn gian hàng, hàng trăm nghìn sản phẩm về điện tử, công nghiệp, ô-tô, xe máy, xây dựng, nhà đất… các dịch vụ và giải trí. Mọi thông tin được trình bày khoa học, kết hợp với nhiều công cụ tìm kiếm giúp người tiêu dùng có thể tìm được sản phẩm mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó, trang web mua sắm này còn cung cấp cho người tiêu dùng công cụ bình chọn đánh giá chất lượng dịch vụ của người bán, không gian để nhiều người đóng góp ý kiến, trao đổi thông tin về sản phẩm để tìm được những sản phẩm dịch vụ có giá cả và chất lượng tốt nhất.

Adayroi.com: Website thương mại điện tử của Tập đoàn Vingroup có giao diện đẹp, chuyên nghiệp, hình ảnh hàng hóa bắt mắt. Adayroi được xem là mô hình đại siêu thị điện tử “tất cả trong một”. Adayroi cung cấp nhiều ngành hàng đa dạng, từ những hàng hóa giá trị lớn như bất động sản, đến các sản phẩm, dịch vụ phục vụ các nhu cầu thiết thực của cuộc sống hằng ngày như thực phẩm, nhu yếu phẩm, thời trang, du lịch, điện tử, đồ gia dụng… vượt trội cả về chủng loại và số lượng.