Đa dạng thị trường “ví” điện tử

BÀI VÀ ẢNH: PHẠM VIỆT

Thứ năm, 11/01/2018 - 05:10 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo xu thế phát triển của toàn cầu nên các ứng dụng tài chính trên nền công nghệ (fintech) đang ngày càng nở rộ tại Việt Nam. Thông qua các ứng dụng này, người dân ở các đô thị lớn có thể thanh toán hầu hết các loại dịch vụ một cách thuận lợi mà không cần mang theo tiền. Một số ứng dụng đang lưu hành trên thị trường dần được “quen mặt” có thể kể ra như:

Payoo: Với chiến lược “một điểm thanh toán” (one shop payment), từ năm 2011, đơn vị này đã tiên phong trong lĩnh vực tiện ích để kết nối đến hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ điện, nước, điện thoại, truyền hình, internet, viễn thông, các hãng vận chuyển; các ngân hàng hay công ty tài chính, bảo hiểm cùng hàng trăm công ty thương mại điện tử khác. Mạng kết nối Payoo hiện cũng liên kết đến hơn 6.000 điểm thanh toán trên toàn quốc thông qua hầu hết các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, điện máy, điện thoại, viễn thông... Người dân có thể đến các cửa hàng tiện lợi 24/7 thanh toán các loại hóa đơn khác nhau như điện, nước, điện thoại, truyền hình, internet... bất cứ lúc nào. Kênh thanh toán này được xem tạo sự thuận lợi cho người dân khi có nhu cầu thanh toán các loại dịch vụ công dự báo sẽ mở rộng trong tương lai.

Zalopay: Là ứng dụng thanh toán trên di động do Công ty cổ phần VNG phát triển. Sau 123pay - cổng thanh toán trực tuyến hỗ trợ cho thương mại điện tử có mặt trên thị trường nhiều năm nay, hệ sinh thái VNG có thêm ứng dụng này. Zalopay tận dụng lợi thế đang có hàng chục triệu người dùng trên mạng OTT Zalo, game trực tuyến, cổng thương mại điện tử cùng nhiều dịch vụ khác và hiện là đối thủ đáng gờm của ví điện tử Momo hoạt động trước đó khá lâu. Trên nền cộng đồng này, Zalopay hiện cũng kết nối thanh toán đến nhiều chuỗi bán lẻ, nhà hàng, quán cà-phê và một số dịch vụ tiện ích công khác.

MoMo: Ứng dụng thanh toán trên di động do M_Services phát triển hiện có hơn hai triệu người dùng trên cả nước. MoMo cung cấp các tiện ích như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thu chi hộ và thương mại trên di động. MoMo nổi lên năm ngoái sau khi được các ngân hàng Standard Chartered và Goldman Sachs đầu tư 28 triệu USD vào “ví” này để mở rộng mạng lưới và tăng tính cạnh tranh nhằm tạo kênh tiêu dùng đa dạng hơn, với tham vọng phổ cập các dịch vụ tài chính (financial inclusion) phi tiền mặt, dịch vụ ngân hàng bán lẻ trên di động đến 80% dân số.

Timo: Ứng dụng ngân hàng số ra đời từ sự kết hợp giữa Global Online Financial Solution (GOFS) và Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Ngoài vai trò như một tài khoản ngân hàng thông thường, Timo còn cung cấp bộ công cụ hỗ trợ các nhu cầu về dịch vụ tài chính, lên kế hoạch chi tiêu thông minh, chuyển đổi ngoại tệ, ưu đãi giảm giá...

Samsung Pay (ảnh): Giải pháp thanh toán trên di động dành cho người dùng smartphone của Samsung còn khá mới tại Việt Nam nhưng đã có mặt tại 15 thị trường khác trên thế giới. Samsung vừa kết thúc giai đoạn thử nghiệm tại Việt Nam với lượt cài đặt ứng dụng đạt khoảng 20.000 lượt. Hiện Samsung Pay kết nối trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính của các tổ chức thẻ NAPAS, VISA, MasterCard và với sáu ngân hàng nội địa. Ứng dụng này được nhận xét đơn giản, dễ sử dụng, tuy nhiên, điểm hạn chế là hiện mới chỉ có mặt trên các dòng smartphone cao cấp và vài dòng cận cao cấp của hãng Samsung.