Cụ ông sống thọ nhất thế giới


Thứ hai, 16/04/2018 - 09:12 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo Guinness World Record, cụ ông Masazo Nonaka (trong ảnh) sống tại Nhật Bản đã chính thức được Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là “Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới vẫn còn sống”. Cụ Masazo sinh ngày 25-7-1905 và tính tới thời điểm hiện tại, cụ đã 112 tuổi và 259 ngày.

Con đường độc đáo

Một con đường đặc biệt khuyến khích các lái xe đi đúng tốc độ cho phép vừa được khánh thành tại Hà Lan. Theo Daily Mail, con đường này được lắp đặt các máy bắn tốc độ, khi lái xe đi với vận tốc dưới 60 km/giờ, những chiếc máy phát nhạc dọc hai bên đường sẽ tự động vang lên những giai điệu tươi vui.

Phát hiện nước đóng chai chứa hạt nhựa

Trong những cuộc kiểm tra mới đây về chất lượng nước đóng chai của các nhãn hiệu lớn, các nhà khoa học thuộc Trường đại học New York (Mỹ) đã phát hiện hầu hết các loại nước đóng chai này chứa các hạt nhựa nhỏ. Kết quả nghiên cứu dựa trên nhiều mẫu nước đóng chai mua tại nhiều nước khác nhau và thuộc 11 nhãn hiệu toàn cầu.

Biển số công nghệ cao tại Dubai

Theo BBC, các phương tiện giao thông ở TP Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ sớm sử dụng biển số thông minh. Trong thử nghiệm bắt đầu vào tháng 5 tới, các phương tiện sẽ được trang bị biển số thông minh có màn hình kỹ thuật số, định vị toàn cầu GPS và máy phát tín hiệu. Biển số thông minh này có thể thông báo ngay cho trung tâm dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp xe gặp tai nạn.

Nhà kính lớn khổng lồ

Một ngôi nhà kính khổng lồ đang được xây dựng tại miền bắc nước Pháp. Le Point cho biết, ngôi nhà kính tên gọi Tropicalia này có diện tích lên đến 20.000 m2 (trong ảnh), bao gồm trung tâm nghiên cứu của các nhà khoa học và tổ hợp khách sạn, nhà hàng dành cho du khách.