Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Giao Chánh Thanh tra TP Hà Nội kiểm tra việc giải quyết tố cáo của Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì

Xử lý nghiêm tội phạm "tín dụng đen" thời điểm giáp Tết Nguyên đán
Xử lý nghiêm tội phạm

Sắp đến Tết Nguyên đán, nhu cầu vay tiền của người dân tăng cao để giải quyết công việc cá nhân, mua sắm hàng hóa,... Nắm bắt được nhu cầu này, các đối tượng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê (tín dụng đen) cũng tích cực mời gọi, cho vay tiền, thu hồi lãi, siết nợ gây mất an ninh - trật tự tại các địa phương.

Sớm xử lý dứt điểm việc giao đất trái pháp luật ở Bạc Liêu
Sớm xử lý dứt điểm việc giao đất trái pháp luật ở Bạc Liêu

Nhiều cán bộ, nhân dân ở tỉnh Bạc Liêu bức xúc trước việc thời gian qua, một số lãnh đạo UBND huyện Giá Rai (nay là thị xã Giá Rai) đã tùy tiện ra quyết định thu hồi đất của ông Đỗ Ngọc Quí, để Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh giao cho Công ty CP Chế biến thủy sản xuất, nhập khẩu Âu Vững 2 (gọi tắt là Công ty Âu Vững 2) ở xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai trái pháp luật, gây thiệt hại gần 200 tỷ đồng.

Tấm gương sáng về lòng nhân ái
Tấm gương sáng về lòng nhân ái

Câu chuyện về anh Dương Hồng Quý, 43 tuổi, ở TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) đã hiến tạng cứu sống sáu người đang gây xúc động mạnh mẽ trong cộng đồng về nghĩa cử cao đẹp của anh và gia đình. Anh ra đi nhưng để lại cho đời những món quà vô giá khi sự sống khác được hồi sinh.

Học sinh khổ vì ô nhiễm, tiếng ồn
Học sinh khổ vì ô nhiễm, tiếng ồn

Trường mầm non thực hành Hoa Sen nằm tại khu D, phường Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội), được thành lập ngày 19-5-1979. Gần 40 năm qua, cùng với bề dày lịch sử, nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu từ 6 đến 72 tháng tuổi.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang điều tra, làm rõ vụ công dân bị hành hung

* Chuyển nội dung đơn đến Ban Cán sự đảng Tòa án nhân dân tối cao để chỉ đạo, giải quyết theo thẩm quyền

* Ðề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Ðịnh xem xét trả lời ông Trần Văn Tạo (TP Nam Ðịnh)

Vướng mắc trong xét tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng
Vướng mắc trong xét tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (BMVNAH) là chính sách của Đảng, Nhà nước suy tôn, tri ân những bà mẹ đã hy sinh thầm lặng, hiến dâng cho Tổ quốc những người con ưu tú. Đến nay, gần 70 nghìn bà mẹ trong cả nước đã được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý đó. Song, theo phản ánh của bạn đọc hiện nay, vẫn còn nhiều trường hợp phải chờ đợi do vướng mắc về quy định, thủ tục.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Tạm dừng giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng Trung tâm giặt là, tiệt trùng tại phường Việt Hưng

* Công nhận liệt sĩ Phạm Văn Du và liệt sĩ Kim Văn Thuần (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) là cán bộ lão thành cách mạng

Lãng phí lớn từ dự án nuôi trồng thủy sản ở Hà Nam
Lãng phí lớn từ dự án nuôi trồng thủy sản ở Hà Nam

Với mục đích trở thành nơi ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất, tạo ra vùng sản xuất thủy sản hàng hóa tập trung, sản phẩm đạt chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, từ những năm 1999 - 2000, khu nuôi trồng thủy sản tập trung được tỉnh Hà Nam xây dựng tại xã Ðức Lý, huyện Lý Nhân. Tuy nhiên, đến nay, nhiều hạng mục được đầu tư dang dở rồi bị bỏ hoang gây lãng phí tiền của nhà nước và bức xúc trong nhân dân.

Tăng hiệu quả của Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn
Tăng hiệu quả của Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn

Thực hiện Cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thời gian qua, chương trình đưa hàng Việt về nông thôn đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc, trong quá trình triển khai hoạt động này vẫn còn mang nặng tính hình thức, chưa đáp ứng nhu cầu cũng như mong muốn của người tiêu dùng.