Đón đọc Thời Nay số 919, phát hành thứ hai, ngày 5-11

Thứ Hai, 05/11/2018, 01:46:56

Trang nhất đăng tải loạt phóng sự điều tra Trợ giá xe buýt, lợi ích thuộc về ai?, kỳ 1: Lược sử về một sự “cần thiết”. Số tiền trợ giá cho xe buýt hằng năm tăng liên tục, lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Vậy chính sách trợ giá có thật sự hiệu quả để trở thành “chìa khóa” thu hút hành khách đi xe buýt?

Đón đọc Thời Nay số 919, phát hành thứ hai, ngày 5-11

Mục Thời đàm bàn luận về hệ thống Biên bản phòng ngừa để chống lại những điều sai trái trong xã hội. Biên bản phòng ngừa chủ yếu là biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Nhưng thực tế, nhiều người dân lại đang cố ý vi phạm, rồi dành ra một khoản để nộp phạt và mong chỉ dừng lại ở đó.

Năm 2018, nhiệm vụ tài chính - ngân sách (TC-NS) đã được triển khai trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước và ngoài nước khá tích cực, đạt được nhiều kết quả khả quan. Báo Thời Nay đăng tải bài viết phỏng vấn ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng TC-NS (Bộ Tài chính). Nội dung chính được đề cập trên trang 2, Tăng cường kỷ luật, kỷ cương tài chính.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ra thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2018 đối với người lao động ở bốn huyện Vũ Thư, Tiền Hải, Kiến Xương, Đông Hưng (Thái Bình) vì có số lao động cư trú bất hợp pháp lớn nhất tại Hàn Quốc. Phản ánh trên trang Xã hội, Tự khép cánh cửa xuất khẩu lao động.

Các trang Kinh tế, Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành ô-tô và Cái kết đẹp của tuần giao dịch kịch tính.

Trước cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa kỳ sắp tới, hai nhân vật nổi tiếng trong ngành giải trí ở Mỹ là nữ ca sĩ Taylor Swift và nam ca sĩ Kanye West đã lên tiếng kêu gọi ủng hộ hai đảng đối lập nhau tại nước này. Sự việc đã làm dấy lên nhiều cuộc tranh luận gay gắt về mối liên hệ giữa giới chính khách và những ngôi sao nổi tiếng. Sự việc được phân tích trên mục Hồ sơ - Tư liệu, Trào lưu Poliwood gây tranh cãi.

Tiêu điểm & Dư luận phân tích Bước lùi đáng tiếc của Mỹ, phần lớn thành viên Đại hội đồng LHQ kêu gọi Mỹ chấm dứt lệnh cấm vận nhiều thập kỷ qua đối với Cuba, thế nhưng Washington vẫn đang cho thấy cái nhìn thiếu thiện cảm của mình đối với “đảo quốc Caribbe”.

Gần 10 năm qua, hai chuyên mục hằng tuần: Truyện ngắn và Tản văn “Nơi ta đã qua, người ta đã gặp” trên báo Thời Nay đã có sự tham gia của nhiều nhà văn, nhà thơ, tác giả… trong cả nước với chất lượng tốt. Thời Nay đã chọn lọc những tác phẩm đặc sắc từ hai chuyên mục đưa vào hai cuốn sách: tập truyện ngắn “Giấc mơ trên những cánh rừng” và tập tản văn “Nơi ta đã qua, người ta đã gặp” (NXB Hội Nhà văn).

Trang 24, Thời Nay giới thiệu và mời bạn đọc, các Hội văn học nghệ thuật, các thư viện trong cả nước… đặt mua.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY