Những việc làm vì dân - những việc làm phiền dân

Việc nhỏ làm đẹp phố phường

Thứ Sáu, 02/11/2018, 03:57:23

Thời gian gần đây, người dân khi lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành, phường Hoa Lư, TP Plây Cu (Gia Lai) rất thích thú, ấn tượng trước những hoa văn và khẩu hiệu bảo vệ môi trường xuất hiện trên các trụ điện hai bên đường.

Ðây là sáng kiến của các đoàn viên, thanh niên thuộc Ðoàn phường Hoa Lư. Chị Vũ Thị Liên, Bí thư Ðoàn phường Hoa Lư cho biết: Ðoàn Thanh niên phường đã thường xuyên tổ chức các đợt ra quân, bóc gỡ nhưng tình trạng dán tờ rơi, quảng cáo sai quy định tràn lan trên các trụ điện vẫn tái diễn. Do vậy, Ðoàn phường đã nảy ra sáng kiến sơn lại các cột điện với nhiều hoa văn trang trí và khẩu hiệu. Sau khi được sự nhất trí của Ðảng ủy, UBND phường, Ðoàn Thanh niên phường đã có công văn gửi các đơn vị có thẩm quyền như: Ðiện lực Plây Cu, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Quản lý Ðô thị. Các ngành đã thống nhất và hưởng ứng cao với ý tưởng này. Ðoàn phường chọn làm thí điểm gần 40 trụ điện trên đường Nguyễn Tất Thành.

Ðể có kinh phí thực hiện, Ðoàn phường vận động các nhà hảo tâm tài trợ tiền mua sơn. Phần việc còn lại do lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện thực hiện. Ðầu tháng 9 vừa qua, 17 đoàn viên, thanh niên đã tích cực gỡ tờ rơi, quảng cáo, chà nhám cột điện, sơn lót, sau đó vẽ các hoa văn và khẩu hiệu: "Thanh niên Hoa Lư chung tay bảo vệ môi trường", "Xây dựng đô thị văn minh". Các trụ điện như được khoác lên mình tấm áo mới, bộ mặt đô thị trở nên đẹp hơn.

Bà Nguyễn Thị Dung, một người dân chia sẻ: "Lâu nay, trụ điện trước nhà tôi bị dán nhiều quảng cáo nhìn rất khó chịu, gây mất mỹ quan đường phố. Các bạn thanh niên nghĩ ra cách làm này, tôi thấy rất hợp lý. Chính điều đó khiến bản thân tôi thấy mình cũng cần có trách nhiệm trong việc góp phần xây dựng đô thị văn minh, sạch đẹp".

"Ðây là đoạn đường thanh niên tự quản. Việc sơn, vẽ trang trí các trụ điện là mô hình thí điểm, sau một thời gian, nếu tạo được dư luận xã hội tốt, mang lại hiệu quả thì Ðoàn phường sẽ tiếp tục thực hiện trên các tuyến đường còn lại", Bí thư Ðoàn phường Hoa Lư Vũ Thị Liên cho biết thêm.

HÀ NGUYÊN