Kết quả thư bạn đọc

Thứ Bảy, 27/10/2018, 03:18:06

* Chuyển đơn của bà Mai Liên Hoa (Đống Đa, Hà Nội) đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội giải quyết theo quy định

* Tiếp tục xác minh bổ sung vụ việc của ông Nguyễn Đức Thảo (Việt Yên, Bắc Giang) theo quy định của pháp luật

* Yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Long xem xét, thanh toán cho Công ty CP Tư vấn, Xây lắp và Thương mại Hồng Hà

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 233/TB-C02-P1 của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an. Nội dung chính như sau: Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) nhận được đơn của bà Mai Liên Hoa, ở căn hộ 1903, Chung cư 170 Đê La Thành (Đống Đa, Hà Nội). Trong đơn gửi Báo Nhân Dân và các cơ quan chức năng, bà Hoa có nêu: Tháng 10-2012, vợ chồng bà Hoa đã làm đơn tố giác các đối tượng Bùi Kim Liên, trú tại tòa nhà 88 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội); Trần Thị Ngọc Khanh, trú tại số 144, ngõ 72 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) đến các cơ quan công an về hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 7,1 tỷ đồng thông qua việc giao bán đất của Công ty Geleximco. Sau gần sáu năm điều tra, xác minh, ngày 9-4-2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhưng đến nay, cơ quan công an vẫn không ra quyết định khởi tố bị can đối với hai đối tượng bị tố giác nêu trên. Bà Hoa nhiều lần đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội và Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội để yêu cầu trả lời bằng văn bản, nhưng không được trả lời… Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ thẩm quyền giải quyết, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an chuyển đơn đến đồng chí Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội để xử lý, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 31-TB/CQCSĐT của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang). Nội dung chính là: Sau khi nhận được công văn của Báo Nhân Dân kèm đơn của anh Nguyễn Đức Thảo, ở thôn Hữu Nghi, xã Ninh Sơn (Việt Yên, Bắc Giang), đề nghị sớm khởi tố điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật đối với những người có hành vi gây thương tích cho anh vào ngày 24-3-2018. Theo anh Thảo, do có mâu thuẫn cho nên vào tối 24-3-2018 chị Nguyễn Thị Thảo (ở cùng thôn với anh Thảo) cùng hai em trai là Nguyễn Văn Nguyên, Nguyễn Trung Chiến có hành vi đánh anh Nguyễn Đức Thảo vào đầu, mặt bằng tay chân. Anh Chiến cầm phớ chém anh Thảo nhưng không chém được. Anh Nguyên thừa nhận hành vi đánh anh Thảo bằng tay không. Anh Chiến thừa nhận hành vi cầm gậy sắt đuổi đánh anh Thảo nhưng không đánh được cái nào. Qua xác minh, Công an huyện Việt Yên đã đưa anh Thảo đi giám định tổn hại sức khỏe. Kết quả là anh Thảo bị tổn hại 4% sức khỏe. Các vết thương của anh Thảo không do hung khí gây nên cho nên không đủ căn cứ để khởi tố vụ án theo quy định nhưng anh Thảo không đồng ý. Do vậy, Cơ quan CSĐT Công an huyện Việt Yên tiếp tục tiến hành xác minh bổ sung vụ việc theo quy định của pháp luật.

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 137/BOT.PL của Công ty cổ phần BOT Phả Lại. Nội dung chính như sau: Công ty cổ phần BOT Phả Lại nhận được công văn của Báo Nhân Dân kèm đơn khiếu nại của ông Phạm Đức Chung, Giám đốc Công ty CP Tư vấn, Xây lắp và Thương mại Hồng Hà (Công ty Hồng Hà) đối với Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Long (Công ty Thành Long). Công ty CP BOT Phả Lại là doanh nghiệp thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18, đoạn Bắc Ninh - Uông Bí theo hình thức hợp đồng BOT (dự án). Công ty ký kết hợp đồng thi công xây lắp với Công ty Thành Long để thi công gói thầu XL08 đoạn từ km62+600 - km65+900, trong đó có hạng mục Cầu Yên Lãng. Hiện, gói thầu đã hoàn thành và được nghiệm thu, đưa vào sử dụng. Công ty CP BOT Phả Lại đã nghiệm thu và thanh toán đầy đủ cho Công ty Thành Long. Việc Công ty Thành Long ký kết hợp đồng với Công ty Hồng Hà là quan hệ hợp đồng giữa hai công ty, Công ty CP BOT Phả Lại không có quyền can thiệp. Để hỗ trợ Công ty Hồng Hà, Công ty CP BOT Phả Lại đã yêu cầu Công ty Thành Long xem xét, thanh toán cho Công ty Hồng Hà theo khối lượng đã thi công hoàn thành, được chủ đầu tư nghiệm thu, thanh toán cho Công ty Thành Long.