Đón đọc Thời Nay số 913, phát hành thứ hai, ngày 15-10

Thứ Hai, 15/10/2018, 03:38:23

Số lượng doanh nghiệp cố tình nợ thuế với mục đích chiếm dụng tiền ngân sách đang diễn ra phổ biến và đang trở thành xu hướng. Trang nhất dẫn ý kiến các chuyên gia, cho rằng cần hoàn thiện khung xử lý theo hướng tăng nặng hình phạt để giải quyết tình trạng Nan giải thu hồi nợ đọng thuế.

Đón đọc Thời Nay số 913, phát hành thứ hai, ngày 15-10

Kỹ năng giải Bài toán ngược, tức là nhìn thẳng vào khó khăn, dự đoán, lý giải bằng hết mọi trắc trở, hạn chế rủi ro. Ðiều này cần thiết đối với bất kỳ doanh nhân hay nông dân, mỗi khi đứng trước quyết định đầu tư. Vấn đề được đề cập trên mục Thời đàm.

Liên quan phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 vừa được Sở Giáo dục và Ðào tạo Hà Nội công bố, trang 3 nêu vấn đề: liệu Những điều chỉnh trong phương án tuyển sinh có làm áp lực tăng thêm cho nhiều phụ huynh và học sinh.

Bên cạnh việc tạo công ăn việc làm đem lại thu nhập ổn định cho nhiều lao động, mô hình trồng rừng kết hợp chăn nuôi đại gia súc còn góp phần bảo vệ và phát triển rừng hiệu quả. Rừng không phụ công người trồng, bài trang 6 giới thiệu mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, đang được nhân rộng tại tỉnh Lai Châu.

Trong khi các loại hình bảo hiểm nở rộ, nhiều ý kiến đã so sánh lợi ích giữa tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu với tham gia bảo hiểm nhân thọ, gửi tiết kiệm. Việc so sánh này cho thấy nhận thức chưa đầy đủ về chính sách và vai trò của BHXH đối với bảo đảm an sinh xã hội. Ðừng so sánh thiệt hơn với Bảo hiểm xã hội, bài trên mục Vấn đề hôm nay.

Kiểm soát chặt chẽ tín dụng bất động sản & Yếu tố tâm lý cải thiện là tiêu đề các bài viết đáng chú ý trên trang Kinh tế & Tài chính - Tiền tệ.

Ðược công nhận là "Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia" vào năm 2011, đình Tiền Lệ đến tháng 10-2018 mới bắt đầu được trùng tu, dù đã xuống cấp nghiêm trọng cả chục năm trước. Trang Văn hóa - văn nghệ có bài phản ánh: Ðình quý Tiền Lệ - Gần tan hoang mới được trùng tu.

Trong chưa đầy một tháng, tại Iraq, một ngôi sao mạng xã hội có hàng triệu người theo dõi, một nhà hoạt động nữ quyền và hai chuyên gia làm đẹp nổi tiếng đã bị sát hại. Hồ sơ - Tư liệu hé lộ Những vụ ám sát chấn động Iraq.

Trang Quốc tế phân tích những thách thức đối với Bộ trưởng Y tế Jackie Doyle-Price, người sẽ kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Phòng chống tự sát. Nắm giữ Chiếc ghế bộ trưởng đặc biệt trong Chính phủ Anh, bà Doyle-Price sẽ phải tìm cách giảm số lượng các vụ tự sát ở mức độ đáng báo động tại Anh, đồng thời giúp những người có vấn đề về tâm lý nhận được sự giúp đỡ.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY