Đón đọc Thời Nay số 878, phát hành thứ năm, ngày 14-6

Thứ Tư, 13/06/2018, 20:59:02

Việc lặp đi lặp lại trong hoạt động nghệ thuật, du lịch… khiến cho người đến để vui chơi, thăm thú, trải nghiệm dường như chỉ đến được một lần, hoặc chỉ quay lại khi không còn nơi nào khác để đi. Vấn đề được bàn luận trên mục Thời đàm, Lặp lại nhiều quá hóa nhàm!

Đón đọc Thời Nay số 878, phát hành thứ năm, ngày 14-6

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông lớn đã và đang được TP Hồ Chí Minh triển khai với nhiều chính sách ưu đãi với mong muốn Tạo “cú huých” cho hạ tầng giao thông, đưa thành phố trở thành đầu mối giao thông của vùng kinh tế trọng điểm phía nam, bài trên Trang nhất.

Trang 3 phản ánh những Bất hợp lý trong đấu thầu vật tư y tế. Quá trình đấu thầu và chỉ định sử dụng vật tư y tế hiện nay tại nhiều cơ sở khám, chữa bệnh còn nhiều bất cập, gây tăng chi phí bất hợp lý từ quỹ bảo hiểm y tế.

Trang Xã hội có bài Nhiều dự án “khắc khoải” chờ… giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, phản ánh tình trạng chậm giải phóng mặt bằng đang gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

Việt Nam có đầy đủ tiềm năng để phát triển và Đưa nông sản vươn ra thị trường nước ngoài. Thế nhưng, nông sản Việt Nam vẫn… vắng bóng trên bản đồ thế giới, bởi nền sản xuất còn nhỏ lẻ, chất lượng bấp bênh, giá thành cao, thiếu thương hiệu, bài trên trang Kinh tế.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Hùng Vĩ là tác giả của bài “Ăn ở dưới thuyền”, “Sương giăng bến nước”… được hát như quan họ cổ hiện nay. Nhiều bài của ông đang được các nghệ nhân yêu thích và ưa chuộng. Thời Nay đã có buổi trò chuyện với nhà nghiên cứu Nguyễn Hùng Vĩ và giới thiệu bài Đáp ứng người hát, dân ca sẽ càng phong phú trên trang Văn hóa - Văn nghệ.

Tổng thống Nga V.Putin vừa ký đạo luật “Về các biện pháp chống lại các hành động “phi hữu nghị” của Mỹ và các quốc gia nước ngoài khác”. Động thái này nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga hồi tháng 3-2014. Các biện pháp đáp trả trừng phạt của Nga được hé lộ trên trang Hồ sơ - Tư liệu.

Hội nghị cấp cao lịch sử Mỹ - CHDCND Triều Tiên đã kết thúc tốt đẹp với việc Bình Nhưỡng cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. Bước đi hướng tới hòa bình này của hai quốc gia Mỹ - CHDCND Triều Tiên được cộng đồng quốc tế vô cùng hoan nghênh. Sự kiện cũng là nội dung chính trên mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY